Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước, điều dưỡng viên sẽ làm gì?

Trong khi vấn đề việc làm tại Việt Nam chưa bao giờ làm các ứng viên hài lòng thì thị trường việc làm tại Nhật luôn thu hút đông đảo người lao động Việt Nam. Một trong những ngành luôn được chào đón tại Nhật là điều dưỡng, bởi môi trường làm việc tốt và lương cao. Câu hỏi đặt ra đó là khi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật về nước, ứng viên sẽ làm gì?
xkld-nhat-dieu-duong-ve-nuoc-se-lam-gi
 
Chương trình điều dưỡng Nhật Bản được triển khai từ năm 2012, theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt – Nhật (VJEPA). Sau 5 năm thực hiện, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH đã phối hợp với các nhà tuyển dụng Nhật Bản đã triển khai thi tuyển 4 khóa ứng viên hộ lý, điều dưỡng.

Đến nay đã có gần 700 hộ lý, điều dưỡng đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Dự trong những năm tới, con số này sẽ còn tiếp tục gia tăng khi nhu cầu đi XKLĐ điều dưỡng Nhật Bản ngày càng cao.

Chi tiết về chương trình tiếp nhận điều dưỡng viên của các cơ sở tiếp nhận Nhật Bản, mời bạn đọc tại BÀI VIẾT NÀY!

Khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc, điều dưỡng viên có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, được tiếp xúc với nền khoa học công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

 
xkld-nhat-dieu-duong-ve-nuoc-se-lam-gi

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc làm điều dưỡng tại Nhật, các ứng viên còn nâng cao được trình độ chuyên môn, năng lực tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc. Đối với những điều dưỡng viên Việt Nam được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản thì sẽ được phép làm việc dài hạn tại Nhật. Đồng thời nâng mức thu nhập lên tới 50-60 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu chi tiết về mức lương làm điều dưỡng tại Nhật, tham khảo tại Bài Viết!

Đặc biệt, sau khi hết hạn hợp đồng về nước, với trình độ chuyên môn, kỹ năng & kinh nghiệm làm việc có được khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc, các bạn điều dưỡng viên hoàn toàn có thể tìm được một công việc tốt trong nước.

Xklđ điều dưỡng nhật về nước, điều dưỡng viên sẽ làm gì?

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao thì việc điều dưỡng viên mong muốn có việc làm là không khó. Sau khi hết thời gian làm việc điều dưỡng tại Nhật Bản và trở về nước, điều dưỡng viên có thể làm các công việc sau:
 
 Điều dưỡng viên có thể xin vào làm trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế, các bệnh viện của nhà nước hoặc tư nhân.
 Đối với những điều dưỡng viên có năng lực giỏi có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị giáo dục sức khỏe và điều dưỡng
 Điều dưỡng viên có thể tự mở phòng khám, dịch vụ chăm sóc cộng đồng nếu có đầy đủ giấy cấp phép của Bộ y tế
 Ngoài ra, trong thời gian làm điều dưỡng tại Nhật, điều dưỡng viên có trong mình vốn tiếng Nhật có thể tham gia giảng dạy tại các trung tâm dạy tiếng Nhật khi xuất trình đầy đủ giấy cấp phép hành nghề

 Xem thêm: Công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm về công việc điều dưỡng cho các điều dưỡng viên khi về nước. Hy vọng bài viết sẽ mang lợi hữu ích cho công việc của các bạn.

Chúc các bạn thành công!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung