Tuyển Dụng Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Đài Loan

Vỡ mộng với cuộc sống của điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan

Ngành y tế của Đài Loan hiện nay đang thiếu rất nhiều điều dưỡng viên, hộ lý. Do tình trạng già hóa dân số nhanh, đồng thời nhu cầu khám chữa bệnh của người già gia tăng. Đây là cơ hội việc làm lớn cho người lao động Việt Nam. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý Đài Loan trên mạng, bạn sẽ thấy hàng trăm kết quả. Với những lời hứa hẹn rất màu hồng như chi phí thấp, lương cao, chỗ ăn ở miễn phí... 

Liệu thực tế những lời quảng cáo đó là có thật hay không?
Tất cả những lời hứa trên là có thật, nhưng thực hiện nó như thế nào lại là một vấn đề khác. Nếu như bạn có bằng cấp liên quan đến điều dưỡng viên, hộ lý, có trình độ tiếng Trung nhất định, thì bạn dễ dàng nhận được những ưu đãi trên. Nhưng có rất nhiều trường hợp, người lao động chưa có tay nghề, chưa biết tiếng Trung, cũng được các công ty môi giới hướng sang ngành nghề điều dưỡng, hộ lý. Để đến khi sang Đài Loan làm việc, họ không đáp ứng được nhu cầu công việc, không nhận được mức lương như mong muốn. 

Thực tế, công việc của điều dưỡng, hộ lý khá vất vả, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chịu khó rất lớn từ người lao động. Đặc biệt là tâm huyết với nghề, bởi công việc này chủ yếu là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, cho người già. Bạn có thể gặp rất nhiều tình huống bất ngờ. Hình ảnh công việc của hộ lý Đài Loan

 
Chị Lan( Nghệ An, một hộ lý viên tại viện dưỡng lão Đài Loan) chia sẻ: "Công việc hộ lý của tôi chủ yếu là chăm sóc người già. Công việc đòi hỏi khá nhiều sự nhẫn nại, chịu khó, bởi vì người già nên họ khá khó tính, khắt khe. Làm sai ý họ là bị mắng ngay. Kèm theo tiếng Trung của tôi không tốt lắm, nên giao tiếp khá khó khăn. Không có công việc nào là dễ dàng, muốn kiếm tiền của thiên hạ cũng khó lắm. Nhưng các công ty môi giới lại vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp nên khi sang đây, bọn tôi bị bỡ ngỡ, thất vọng, kèm theo thái độ chán nản công việc. Nên có một số người đã bỏ ra ngoài làm việc".

Hầu hết, mọi người vì nghèo khó nên mới đi XKLĐ với mong muốn đổi đời. Nhưng có một số bạn lại tưởng tượng ra cuộc sống hưởng thụ nơi đất khách xứ người, nên khi sang việc bị thất vọng là điều không tránh khỏi. Công việc, cuộc sống của các hộ lý, điều dưỡng viên Đài Loan cũng vất vả không kém công việc tại Việt Nam.

Vì vậy, mọi người cần xác định được quyết tâm của mình, tránh rơi vào tình trạng chán nản, muốn bỏ trốn ra ngoài làm việc. 

 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung