Hỏi / Đáp

Tốt nghiệp điều dưỡng trung cấp có được đi Nhật không?

Hiện em đang học điều dưỡng tại một trường trung cấp và có mong muốn sau này khi tốt nghiệp muốn được sang Nhật làm điều dưỡng viên. Vậy cho em hỏi, bằng tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng có được sang Nhật không ạ? Và cần những điều kiện gì?
 

tot-nghiep-trung-cap-dieu-duong-co-di-xkld-nhat-duong-khong?

Điều dưỡng viên là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân và những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Cùng với bác sĩ, người làm Điều dưỡng với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình bệnh của bệnh nhân từ lúc khám chữa đến khi phục hồi.
Trước khi trả lời câu hỏi trên của bạn đọc,
vieclamdieuduong.com xin có chút thông tin lưu ý như sau: Hiện tại, chương trình điều dưỡng hộ lý Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai ngoài cục quản lý lao động ngoài nước. Do đó, nếu như có bất cứ đơn vị nào khác ngoài Cục quản lý lao động ngoài nước mà tiếp cận bạn đi XKLĐ Nhật điều dưỡng thì đó là chiêu trò lừa đảo nhé. Chi tiết mời các bạn xem tại BÀI VIẾT NÀY!

 
Để được đi XKLĐ Nhật ngành điều dưỡng, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:
 Giới tính nữ, độ tuổi dưới 35
 Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa(3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa.
 Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3
 Đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe
 Không mắc tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm nhập cảnh của Chính phủ Nhật Bản

Đối với ứng viên điều dưỡng, ngoài những tiêu chuẩn nói trên cần thêm các điều kiện như:có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng.

Nếu được tuyển chọn, ứng viên sẽ được đào tạo miễn phí 12 tháng khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam; trong thời gian đào tạo ứng viên sẽ được cung cấp chỗ ăn, ở và hỗ trợ sinh hoạt phí.

Sau khóa đào tạo, ứng viên vượt qua vòng thi tuyển cuối sẽ được đưa qua Nhật làm việc tối đa 3 năm (với ứng viên điều dưỡng) và 4 năm (với ứng viên hộ lý).

Trong thời gian vừa học vừa làm, các ứng viên sẽ được quyền tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản. Nếu thi đậu, các ứng viên sẽ được ở lại làm việc lâu dài. Đây là một trong những lợi ích khi bạn học tiếng Nhật khi đi XKLĐ ngành điều dưỡng, chi tiết mời bạn xem tại BÀI VIẾT NÀY!

Mức lương của ứng viên điều dưỡng tại Nhật hiện dao động từ 150.000-180.000 yen/tháng, ứng viên hộ lý là 170.000-200.000 yen/tháng.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

- Mức lương của điều dưỡng mới ra trường có cao không?
- Bất ngờ với mức lương khủng của điều dưỡng biết tiếng Nhật đi XKLĐ

 

Các ứng viên đăng ký nộp hồ sơ dự tuyển trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Để biết thêm chi tiết, ứng viên tham khảo website của Bộ LĐ-TB&XH (www.dolab.gov.vn) 

Chúc bạn thành công!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung