Tin tức
Vấn nạn phong bì bệnh viện - "Mua" sự yên tâm
Nhiều bệnh viện từ lâu đã đưa ra quy định cấm các y bác sĩ nhận phong bì của người nhà  bệnh nhân. Thực tế cho thấy, đã có những điểm tích cực ban đầu nhưng đây là vấn nạn "luật bất thành văn" và dường như không bao giờ loại trừ được.
Nhật Bản mở rộng chính sách cho học viên điều dưỡng nước ngoài
Trước tình trạng số học viên trong nước đăng ký học điều dưỡng ngày càng giảm, ngành điều dưỡng đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực trầm trọng, Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng chính sách nhằm thu hút học viên điều dưỡng nước ngoài.
Nhật Bản - Điều dưỡng viên là nghề HOT nhưng không ai làm
Tại Nhật, quốc gia giàu có và phát triển bậc nhất thế giới đang phải bước vào giai đoạn già hóa dân số. Theo ước tính, tới năm 2025 thì cứ 5 người Nhật sẽ có một người trên tuổi 75. Và đây là thách thức cho Bộ y tế nước này khi mà số lượng điều dưỡng viên ở nước này đang thiếu hụt trầm trọng. Tại sao lại khan hiếm điều dưỡng viên ở Nhật như vậy, trong khi đây lại là một ngành hot và có mức thu nhập rất cao?
Đã có mô hình du học Nhật ngay tại Việt Nam dành cho chuyên ngành điều dưỡng
Vừa qua, trường Đại học Thành Tây đã kí kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Kyodai và Công ty Cổ phần Medipass Nhật Bản. Theo đó, Công ty Cổ phần Medipass sẽ tài trợ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Nhật Bản về bộ môn chăm sóc người cao tuổi cho sinh viên ngành Điều dưỡng của trường Đại học Thành Tây.
10 bí mật về người phụ nữ sáng lập ngành điều dưỡng
Florence Nightingale còn được tưởng nhớ với danh hiệu “Người phụ nữ dưới ánh đèn”, bà là người sáng lập ngành điều dưỡng và là một nhà giáo dục. Dưới đây là 10 bí mật mà có thể bạn chưa từng biết về Nightingale.