Tin tức
Cơ hội điều dưỡng đi Nhật theo chương trình của Bộ năm 2019
Kể từ khi bắt đầu triển khai, đến nay chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hợp tác với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Xã hội Nhật Bản đã đưa được 673 ứng viên sang đất nước Nhật Bản làm việc. Cơ hội điều dưỡng đi Nhật theo chương trình của Bộ trong năm 2019 như thế nào, bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây.
Điều dưỡng Nhật Bản: Lương hàng chục triệu nhưng thần kinh phải vững
Đừng bao giờ vội vàng quyết định làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Công việc này không dễ như bạn tưởng: lương hàng chục triệu nhưng thần kinh phải vững.
Nữ điều dưỡng viên xinh như Ngọc Trinh khiến các chàng trai đua nhau "đổ bệnh"
Cư dân mạng được cho là đã phát hiện ra một nữ điều dưỡng viên có vẻ đẹp như thiên thần, đã khiến bao chàng trai phải xao xuyến. Vẻ đẹp của cô điều dưỡng trẻ này được xem là khá giống với Ngọc Trinh của Việt Nam. Vậy cô gái HOT này là ai? hãy cùng vieclamdieuduong.com đi khám phá thú vị này.
Vấn nạn phong bì bệnh viện - "Mua" sự yên tâm
Nhiều bệnh viện từ lâu đã đưa ra quy định cấm các y bác sĩ nhận phong bì của người nhà  bệnh nhân. Thực tế cho thấy, đã có những điểm tích cực ban đầu nhưng đây là vấn nạn "luật bất thành văn" và dường như không bao giờ loại trừ được.
Nhật Bản mở rộng chính sách cho học viên điều dưỡng nước ngoài
Trước tình trạng số học viên trong nước đăng ký học điều dưỡng ngày càng giảm, ngành điều dưỡng đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực trầm trọng, Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng chính sách nhằm thu hút học viên điều dưỡng nước ngoài.