Tin tức
Nhật Bản - Điều dưỡng viên là nghề HOT nhưng không ai làm
Tại Nhật, quốc gia giàu có và phát triển bậc nhất thế giới đang phải bước vào giai đoạn già hóa dân số. Theo ước tính, tới năm 2025 thì cứ 5 người Nhật sẽ có một người trên tuổi 75. Và đây là thách thức cho Bộ y tế nước này khi mà số lượng điều dưỡng viên ở nước này đang thiếu hụt trầm trọng. Tại sao lại khan hiếm điều dưỡng viên ở Nhật như vậy, trong khi đây lại là một ngành hot và có mức thu nhập rất cao?
Đã có mô hình du học Nhật ngay tại Việt Nam dành cho chuyên ngành điều dưỡng
Vừa qua, trường Đại học Thành Tây đã kí kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Kyodai và Công ty Cổ phần Medipass Nhật Bản. Theo đó, Công ty Cổ phần Medipass sẽ tài trợ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn Nhật Bản về bộ môn chăm sóc người cao tuổi cho sinh viên ngành Điều dưỡng của trường Đại học Thành Tây.
10 bí mật về người phụ nữ sáng lập ngành điều dưỡng
Florence Nightingale còn được tưởng nhớ với danh hiệu “Người phụ nữ dưới ánh đèn”, bà là người sáng lập ngành điều dưỡng và là một nhà giáo dục. Dưới đây là 10 bí mật mà có thể bạn chưa từng biết về Nightingale.
Nữ điều dưỡng Thạch Thất chỉ định khâu âm hộ bệnh nhân nam
Mới đây, câu chuyện một bệnh nhân nam đến bệnh viện khâu tay nhận được tờ phiếu chỉ định khâu âm hộ của nữ điều dưỡng khiến cộng đồng mạng được phen cười lăn cười bò.
Khó khăn du học điều dưỡng Hàn Quốc 2018
Khi trào lưu du học điều dưỡng tại các nước phát triển nổi lên thì rất nhiều học sinh đặt hy vọng du học điều dưỡng Hàn Quốc. Tưởng rằng đi du học nghề là vấn đề vô cùng đơn giản, nhưng thực chất để được du học điều dưỡng Hàn Quốc sắp tới đây khó khăn muôn phần.