Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Tìm hiểu thông tin chính xác về hộ lý, điều dưỡng Nhật Bản

Thời gian trở lại đây, người lao động Việt có nhu cầu tu nghiệp sinh tại Nhật Bản làm việc khá lớn. Và lao động đi theo hình thức thực tập sinh Nhật Bản làm các nghành: cơ khí, điện tử, nông nghiệp, thủy sản, may mặc, in ấn... Có một điều chắc chắn rằng tất các ngành nghề HOT này sang đều phải mất phí. 

Những sau khi có thông tin rằng bên phía Nhật Bản tuyển ứng viên đi hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản không mất phí thì đã xuất hiện một số cá nhân, công ty làm môi giới nhận hồ sơ của người lao động ứng viên mặc dù chưa được cấp giấy phép họat động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động này. 

Để giúp đỡ cho người lao động muốn tham gia chương trình điều dưỡng, hộ lý thì lời khuyên đáng tin cậy nhất là người lao động nên đến địa chỉ 41B Lý Thái Tổ - Văn phòng Cục Quản lý lao động Việt Nam ngoài nước. Theo văn kiện luật pháp được ký kết giữa Việt Nam và Nhật Bản, thì chỉ có Cục Quản lý lao động Việt Nam ngoài nước là đầu mối công tác và tiếp nhận này diễn ra trong 5 năm vừa qua.

 

 
 
Khóa đào tạo ứng viên điều dưỡng, hô lý sang Nhật Bản làm việc 1,2 đều được đào tạo miễn phí 12 tháng. Tuy nhiên, từ khóa đào tạo thứ 3 trở đi thì các bạn lao động ứng viên hộ lý, điều dưỡng đi Nhật Bản, phía Việt Nam sẽ phải chịu một khoản chi phí thuê để cơ sở vật chất đào tạo.

Theo số liệu thống kê có thể nói, đây là nguồn xuất khẩu lao động với chất lượng cao. Với hướng dẫn, quy định của Cục Quản lý Lao động Việt Nam ngoài nước, để được tham gia chương trình xuất khẩu lao động hộ lý, điêu dưỡng viên trên, thì người lao động ứng viên dự tuyển vị trí hộ lý phải có bằng cử nhân điều dưỡng đa khoa (hệ 4 năm) hoặc cao đẳng điều dưỡng đa khoa (hệ 3 năm), sức khỏe tốt, không quá 35 tuổi; không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không có tiền án, tiền sự. 


Những lao động ứng viên điều dưỡng còn phải có thêm các điều kiện sau: phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng, đã được cấp chứng chỉ hành nghề chữa và khám bệnh điều này được bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng, hộ lý khám, chữa bệnh.

Mức lương tháng lao động ứng viên trong thời gian làm công tác hỗ trợ làm hộ lý, điều dưỡng viên có thể nhận được khoảng từ 130.000-150.00 Yên Nhật/tháng, trong thời gian 3-4 năm thực tập sinh. Khi lao động đã thi đạt chứng chỉ hành nghề, thì mức lương sẽ tăng theo vào khoảng là 270.000 – 300.000 Yên/tháng. Do đó, để tránh tình trạng lao động bị cò môi giới lừa đảo, thì người lao động có mong muốn tham gia xuất khẩu lao động ngành hộ lý, điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc cần liên lạc trực tiếp tới văn phòng Cục Quản lý lao động ngoài nước để được tư vấn trược tiếp và có thông tin chính thống.

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Tìm hiểu: 
Lập lờ tuyển điều dưỡng sang Nhật Bản 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung