Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Tìm hiểu chương trình đào tạo điều dưỡng viên, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý viên cho các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão Nhật Bản, Chính phủ Nhật đã kí kết hiệp định VJEPA với Việt Nam, với mong muốn đưa các ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc. 

Tiến hành từ năm 2012, có 3 khóa điều dưỡng, hộ lý với gần 500 ứng viên đã sang Nhật Bản làm việc. Chúng ta cùng đi tìm hiểu quy trình đào tạo chương trình này. Đầu tiên, khi Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo tuyển sinh khóa đào tạo hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản. Việc bạn cần làm là xem xét nếu như mình đủ những điều kiện sau thì có thể tham gia nộp hồ sơ.

Điều kiện như sau:
- Giới tính là nữ, độ tuổi dưới 35 tuổi.
- Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa( 3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa.
- Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3.
- Đủ điều kiện sức khỏe
- Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm nhập cảnh của chính phủ Nhật bản. 

Bên cạnh đó, đối với ứng viên điều dưỡng viên cần có thêm chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, có tối thiểu 2 năm làm công tác điều dưỡng.

 


Hoàn thành đầy đủ hồ sơ là bước đầu tiên bạn cần thực hiện

Sau khi nhận đủ hồ sơ, Cục sẽ tiến hành kiểm tra trình độ chuyên môn, trình độ tiếng Nhật, tình trạng sức khỏe.. của bạn. Nếu đủ điều kiện, thì bạn sẽ được tham gia vào khóa học tiếng Nhật 12 tháng miễn phí tại Việt Nam, miễn phí chỗ ăn ở, đồng thời hàng tháng được nhận sinh hoạt phí. Còn nếu như trình độ tiếng Nhật của bạn ở mức N2, N1, không cần tham dự khóa học đào tạo tiếng, chỉ cần vượt qua kỳ thi cuối khóa là có thể lên đường sang Nhật Bản làm việc. 


Công việc chủ yếu của các điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam tại Nhật Bản

Công việc chủ yếu của điều dưỡng viên là chăm sóc sinh hoạt người bệnh, quan tâm tới bữa ăn của bệnh nhân, vận chuyển bệnh nhân, tham gia vào quy trình mang mẫu, kết quả xét nghiệm, đơn phiếu... Còn đối với ứng viên hộ lý, thì công việc vất vả hơn 1 chút như giao tiếp, tạo mối quan hệ thân thiện với bệnh nhân, tư vấn cho người già, chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho người bệnh, hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ tương tác, giúp đỡ nhau trong khoa, trong bệnh viện. Với những chức năng như trên thì mức lương của ứng viên điều dưỡng khoảng 26 triệu đồng/ tháng, còn với ứng viên hộ lý là 30 triệu đồng/ tháng. 

Chương trình đào tạo, tuyển chọn luôn được Cục quản lý lao động ngoài nước công khai trên trang web và báo chí. Luôn đảm bảo mọi tiêu chí công bằng, tuyển chọn được những ứng viên có trình độ cao. Do đó, để tránh bị lừa đảo, nếu như bạn có mong muốn tham gia vào chương trình điều dưỡng, hộ lý Nhật Bản, thì tốt nhất liên hệ với Cục quản lý lao động ngoài nước để nhận được tư vấn, hỗ trợ chính xác nhất. 

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Thông tin mới: 
Nếu muốn gia hạn thêm thời gian làm việc tại Nhật, điều dưỡng viên cần làm gì?

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung