Hỏi / Đáp

Tiền lương lao động xuất khẩu làm hộ lý, điều dưỡng cao không?

Từ khi hội nhập WTO, những mối liên kết bền vững giữa Việt Nam và các nước trên thế giới đã được tạo dựng và thiết lập. Điều đó giúp cho việc xuất nhập khẩu lao động được dễ dàng hơn. Nhất là trong khu vực xuất khẩu lao động Điều dưỡng để đáp ứng như cầu cần nhân lực cho lượng lao động tại nước ngoài.

Nước Việt Nam ta là đất nước có mật độ dân số thuộc nhóm cao trên thế giới. Cứ mỗi năm, lại có thêm hàng triệu người lao động thất nghiệp. Và câu hỏi luôn được đặt ra là: Họ sẽ làm gì? Làm thế nào để đảm bảo công ăn việc làm cho tất cả nguồn lao động chưa có việc làm này?

Hay những bạn sinh viên sẽ có những câu hỏi rằng: Nên học ngành gì để sau này ra trường sẽ không bị thất nghiệp?Để giải quyết được vấn đề nóng này thì bắt buộc nhà nước ta phải có những chính sách làm việc thực thụ và nhanh  nhẹn. Là một trong những ngành nghề chiếm tầm quan trọng trong xã hội. Điều dưỡng, hộ lý là nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Cũng bởi vì đây là ngành đặc thù liên quan đến công tác chăm nom và bảo vệ sức khỏe của con người. Vậy nên, đây là ngành nghề được định hướng công việc tốt cho các bạn lao động ứng viên khi thi tuyển lựa nghề.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Chính phủ Việt Nam đã kí kết các hiệp định về cung ứng nguồn nhân lực lao động ngành hộ lý, điều dưỡng Đài Loan, Cộng hòa Liên bang Đức, Nhật Bản,… Đây đích thực là một trong những cơ hội rất lớn cho tất cả các bạn sinh viên ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp, người lao động Việt Nam. Theo như những thông tin từ các nhà phỏng vấn thì mức lương của một hộ lý, điều dưỡng viên làm việc tại các thị trường lao động này thì tối thiểu là 1500 USD. Số tiền đó với một người lao động là khá ổn và các bạn các xác xuất tự tăng lương cho mình hàng tháng bằng cách làm thêm ở ngoài.

Do vậy, để giải quyết một phần việc làm cho cả nước các đơn vị, công ty xuất khẩu lao động, trung tâm đào tạo việc làm cho lao động, các trường học đã liên kết với nhau để mở ngành huấn luyện về dược, trong đó có khoa điều dưỡng. Đào tạo và định hướng cho lao động ngành điều dưỡng, trang bị các thiết bị, huấn luyện ngoại ngữ vững vàng cho các bạn lao động có thể đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng khắt khe của các thị trường tiếp nhận lao động lớn như: Đài Loan, Nhật Bản, Đức,…

Tìm hiểu thông tin: Cơ hội làm điều dưỡng viên lâu dài tại Đài Loan 


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung