Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Thu nhập khủng khi đi làm điều dương viên, hộ lý tại Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản được mệnh danh là đất nước có dân số già. Nhiều trung tâm dưỡng lão được mọc lên, do đó nhu cầu về điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản rất cao. Nhưng nguồn lao động trẻ của Nhật Bản lại không đáp ứng đủ yêu cầu trên. Vì vậy, bắt buộc Nhật Bản phải tuyển dụng nguồn lao động nước ngoài. 
 Lương điều dưỡng, hộ lý tại Nhật có thể giao động từ 40-60 triệu/tháng

Điều dưỡng, Hộ lý Việt Nam nhận lương khủng khi làm việc tại Nhật Bản

Hơn 500 điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam đã và đang làm việc tại Nhật Bản. Họ được hưởng mức lương tối thiểu là 30 triệu đồng/ tháng, môi trường làm việc hiện đại, công việc ổn định, nâng cao tay nghề... Đồng thời, nếu thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia Nhật bản, thì sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật với mức lương 50 triệu đồng/ tháng.

Đồng thời, các bạn khi tham gia chương trình này chỉ mất chi phí khám sức khỏe, làm hộ chiếu, visa, còn lại mọi chi phí sẽ được bên Nhật t
à​i trợ hết. Còn được tham gia vào khóa học đào tạo tiếng miễn phí tại Việt Nam trong vòng 12 tháng, được cung cấp nơi ăn chốn ở, và tiền sinh hoạt phí hàng tháng. 

Chính vì những ưu đãi đó, mà ngành điều dưỡng viên, hộ lý đang trở nên rất hot với nhiều người đi Nhật Bản.

Chị Lan (22 tuổi, Nghệ An, tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng) cho hay: "Em thấy chương trình này rất tốt, vừa học vừa làm, chi phí đi thì có phía Nhật lo hết. Việc của mình chỉ là học thật tốt, thi tuyển qua là oke. Nói thế thôi, chứ em thấy điều kiện để được tham gia vào chương trình này khắt khe lắm. Hiện tại, thì em chưa đủ điều kiện do thiếu số năm kinh nghiệm về nghề điều dưỡng."

Chương trình tốt, ưu đãi nhiều, nhưng cũng đòi hỏi lao động có chất lượng cao.

Ngoài các yêu cầu nghiêm ngặt về trình độ, sức khỏe, tay nghề, thì trình độ tiếng Nhật của các bạn tối thiểu phải là N3. Do đó, nhiều bạn dù muốn tham gia nhưng vẫn chưa đủ tự tin để nộp hồ sơ. 

Vì vậy, muốn được tham gia chương trình này, các bạn cần phải trau dồi trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, rèn luyện công việc, đặc biệt là trình độ tiếng Nhật. Bởi vì có tiếng Nhật thì sẽ giúp ích cho các bạn công việc tại Nhật.

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công. 

Kim Thành
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung