Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

​Tại sao nên tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản?

Với một công việc phù hợp, điều kiện làm việc lý tưởng và mức thu nhập cao, Nhật Bản đã thu hút hàng chục nghìn lao động Việt Nam mỗi năm. Đặc biệt đối với những điều dưỡng viên, tại Nhật Bản mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản của họ dao động từ 35 – 60 triệu đồng/tháng. Nhưng liệu với một mức lương cao như vậy có vất vả lắm không? Liệu mức lương đó có thật không hay chỉ là hứa hẹn? Có nên tham gia chương trình điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản không? ….rất nhiều câu hỏi được đặt ra.

Cơ hội lớn …
Bắt đầu từ năm 2012, Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã kí kết Hiệp định tăng cường hợp tác kinh tế, theo đó Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ta đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học,.. ngành điều dưỡng đa khoa để đào tạo và làm việc. Chương trình này đã thu hút sự tham gia của rất nhiều lao động trên cả nước, vì đây là một cơ hội tốt đối với tất cả điều dưỡng viên Việt Nam, các bạn sẽ được vừa học vừa làm tại một đất nước phát triển, khoa học y tế hiện đại…Tại Nhật Bản, mức lương điều dưỡng tại Nhật cơ bản được quy định từ 35 – 40 triệu đồng/tháng. Mỗi năm lao động điều dưỡng sẽ được tham gia một kì thi lấy chứng chỉ quốc gia, nếu giành được chứng chỉ này các điều dưỡng viên có thể làm việc lâu dài tại đây. Đồng thời mức lương của họ sẽ có thể tăng lên đến 60 triệu đồng/tháng.

Những khó khăn và trở ngại …
Hiện nay, theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì Cục quản lý lao động ngoài nước là đơn vị duy nhất có quyền tuyển chọn ứng viên cho chương trình này. Sau khi vượt qua được kì thi tuyển chọn điều dưỡng viên sẽ được học tiếng trong vòng 1 năm hoàn toàn miễn phí, được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí, trong suốt thời gian này các ứng viên phải nỗ lực hết mình để đạt được chứng chỉ N3 để có thể sang
Nhật Bản làm việc. Nếu sau khi kết thúc chương trình đào tạo, những ứng viên nào không đạt được yêu cầu của bên phía Nhật Bản sẽ phải dừng lại. 

Khi sang
Nhật Bản, các điều dưỡng viên cũng phải luôn luôn cố gắng học tập, nâng cao tay nghề để có thể ở lại làm việc. Để gia hạn thêm thời gian làm việc, mỗi năm các ứng viên sẽ phải tham gia các kì thi: kì thi chứng chỉ hành nghề địa phương để gia hạn thêm thời gian làm việc là 1 năm, chứng chỉ quốc gia có thể làm việc lâu dài (vĩnh viễn).

Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ đắng cay, không có thành công nào mà không phải trả giá, điều quan trọng nhất là ở chính bản thân bạn. Hãy biết nắm bắt thời cơ và cố gắng hết sức vì nó.


Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung