Thị Trường Khác

Sau khi sang Đức, điều dưỡng viên có được đào tạo không?

Chương trình điều dưỡng viên Việt Nam sang Đức làm việc được bắt đầu từ năm 2013 và bước đầu đã đạt được kết quả rất tốt, CHLB Đức đánh giá rất cao kết quả học tập, khả năng và sự chăm chỉ, nỗ lực của các ứng viên Việt Nam. Đây là một cơ hội lớn dành cho tất cả các lao động trẻ nước ta muốn học tập, sinh sống và làm việc tại Đức. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ băn khoăn rằng: Đức là một nước có nền Y học rất tiên tiến, văn hoá bên đó cũng rất khác với Việt Nam, họ sợ sẽ khó để bắt kịp được công việc trong thời gian đầu.

Mọi người không phải lo lắng điều này, vì trước và sau khi sang Đức các bạn đều sẽ được đào tạo, chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi làm việc tại một môi trường mới.


 


Ngành nghề điều dưỡng viên, hộ lý đang hot hiện nay

Sau 12 tháng đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam và vượt qua kì thi cuối cùng, điều dưỡng viên sẽ được sang Đức học tập và làm việc. Trong vòng 3 tháng đầu, các bạn sẽ được đào tạo lại tại Học viện điều dưỡng Berlin, sau đó mới trực tiếp đến các bệnh viện để làm việc. Khoá đào tạo này hoàn toàn miễn phí, trong thời gian này mỗi ứng viên sẽ nhận được học bổng từ 540 – 700 euro/tháng.
Sau khi kết thúc khoá học, điều dưỡng viên sẽ được ký hợp đồng làm việc ở Đức trong vòng 3 năm trong các bệnh viện, tổ chức xã hội, trung tâm dưỡng lão. Khi kết thúc hợp đồng, nếu muốn tiếp tục ở lại làm việc các ứng viên có thể ký hợp đồng lần hai.
Tại Đức, mức lương cơ bản của điều dưỡng viên được quy định là 2000-2600 euro/tháng, ngoài ra còn có phụ cấp và sẽ tăng dần theo hiệu quả công việc.

Thời gian làm việc: 08 giờ /ngày. Được đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm hưu trí. Được phép làm thêm ngoài giờ nếu không ảnh hưởng đến việc chính. Ngoài ra, bên phía Đức sẽ hỗ trợ các bạn tìm chỗ ở và làm các thủ tục pháp lý cần thiết.
 

Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!
Tìm hiểu: Năm 2016 Nhật Bản KHÁT điều dưỡng 


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung