Tuyển Dụng Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Đài Loan

Phí môi giới điều dưỡng làm việc tại viện dưỡng lão Đài Loan 2019

Lao động điều dưỡng muốn xuất khẩu lao động Đài Loan trong thời gian sắp tới chú ý: phí môi giới điều dưỡng làm việc tại viện dưỡng lão Đài Loan 2019 sẽ có nhiều thay đổi.

Đài Loan là thị trường tiếp nhận lao động điều dưỡng sang làm việc sớm nhất nên chi phí môi giới mà các công ty Việt đưa ra cho người lao động rất cao. Mặc dù Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã quy định doanh nghiệp chỉ được phép thu phí môi giới ở mức 4000 USD nhưng nhiều công ty đã ép người lao động trả thêm chi phí khoảng 1000 - 2000 USD.

Trước tình trạng đó, để bảo vệ quyền lợi của người lao động, mới đây Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã triển khai chương trình tuyển dụng trực tiếp qua kênh Trung tâm lao động ngoài nước.

>> Sự thật về chi phí đi điều dưỡng viên, hộ lý Đài Loan.

Theo ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, chương trình đã được triển khai từ tháng 3/2017 nhưng sẽ tập trung đẩy mạnh từ năm 2018.

Nếu bạn đi theo đơn của Bộ, bạn sẽ chỉ mất khoảng 13 triệu đồng tiền phí, trong đó bao gồm: 66 USD phí visa, 500 USD phí dịch vụ (trả cho phía Đài Loan), phí bồi dưỡng kiến thức 532.000 VNĐ/người và phí đóng góp Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước 100.000 VNĐ/người.

xuat-khau-lao-dong-dieu-duong-dai-loan-theo-chuong-trinh-cua-bo

Ông Phạm Minh Đức, Trưởng phòng Hỗ trợ việc làm (Trung tâm lao động ngoài nước), cho biết: “Tùy từng đơn hàng chúng tôi sẽ thông báo về yêu cầu tuyển chọn. Tuy nhiên, những NLĐ phải có tay nghề, biết tiếng Trung nằm trong độ tuổi từ 21 - 40 sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển”.

Lao động có nguyện vọng đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Đài Loan sẽ tự tải hồ sơ đăng ký trên website của Trung tâm: www.colab.gov.vn. Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Trung tâm lao động ngoài nước (địa chỉ: số 1 Trịnh Hoài Đức, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội).

Bên cạnh đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng chấn chỉnh các doanh nghiệp trong việc thu phí môi giới. Năm 2018, công ty chỉ được phép thu không quá
1000 USD/người với lao động điều dưỡng làm công việc chăm sóc người già, người bệnh.

doanh-nghiep-duoc-thu-toi-da-1000-USD-phi-moi-gioi-voi-lao-dong-dieu-duong

Các bạn dự định đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Đài Loan năm 2018 hãy ghi nhớ điều này để tránh bị các công ty bịp bợm mà mất tiền oan nhé.

Bạn đọc tham khảo: 
>> Điều dưỡng lao động tại Đài Loan có thể gia hạn tối đa bao nhiêu năm?
>> Thu nhập khủng khi làm điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung