Tuyển Dụng Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Đài Loan

Nữ điều dưỡng Đài Loan: khóc hết nước mắt vẫn phải cố nai lưng trả nợ

Đi xuất khẩu điều dưỡng Đài Loan không "hái ra tiền" và có cuộc sống sung sướng như bao người vẫn nghĩ. Bị bóc lột sức lao động, chịu nhiều áp lực từ công việc đến cuộc sống tinh thần,... khiến nhiều người khóc hết nước mắt.
Với mức lương cơ bản chỉ khoảng 19.273 TWD (tương đương xấp xỉ 15 triệu đồng/tháng), trong khi chi phí bỏ ra để đi xuất khẩu lao động từ 3.800 - 4.600 USD (khoảng 90 - 110 triệu đồng), nhiều lao động phải làm từ 1 năm đến 1 năm rưỡi mới trả đủ số nợ ở nhà bỏ ban đầu.

Thế nhưng, công việc và cuộc sống của điều dưỡng bên Đài lại không phải màu hồng như mơ ước. Thực tế lao động phải thường xuyên tăng ca đến suy kiệt sức khỏe, hiếm khi được ra ngoài đi chơi thoải mái như các ngành nghề khác khiến nhiều người trở nên trầm cảm.

dieu-duong-dai-loan-dang-cay-muon-phan

Chị Lương Thị T., lao động điều dưỡng tại một viện dưỡng lão Đài Loan cho hay:

"Sang đây được 5 tháng, tôi sút mất 6kg vì lao động quá sức, không được ngủ nhiều. Chăm sóc người già là công việc vô cùng cực khổ, họ thường xuyên ngủ ngày và thức đêm khiến chúng tôi mệt mỏi, nhiều đêm chẳng được chợp mắt."

Chị Nguyễn V. Anh, một lao động khác sắp hết hạn hợp đồng về nước chia sẻ:

"Tăng ca nhiều mà lương có được trả xứng đáng đâu, lúc đầu nghe lời môi giới tôi tưởng đi 3 năm về ít cũng để ra được nửa tỷ, sự thật bây giờ sau khi trả nợ được ngót nghét 300 triệu thôi.

Sau khi sang bên này cuộc sống áp lực, nhớ chồng nhớ con mà ứa nước mắt. Nhưng vẫn phải tiếp tục làm việc để kiếm tiền trả nợ."


Xem thêm tâm sự của nhiều lao động điều dưỡng Đài Loan: "Tôi không dám khiếu nại vì sợ bị trả về nước".

Đằng sau câu chuyện xuất khẩu lao động điều dưỡng Đài Loan còn có những trường hợp đắng cay muôn phần.

Chị Lê Thị M. (quê gốc Hải Dương) là lao động điều dưỡng tại trung tâm hồi phục chức năng người già. Mới sang Đài được 3 tháng, chị phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Khóc hết nước mắt, chị M lại phải tiếp tục nai lưng làm việc để trả nợ rồi về với đứa con thơ  không nơi nương tựa...

dieu-duong-dai-loan-khoc-het-nuoc-mat-van-phai-co-nai-lung-tra-no

>> Vỡ mộng với cuộc sống của điều dưỡng viên, hộ lý Đài Loan.

Lời khuyên mà những người tham gia chương trình điều dưỡng Đài Loan đưa ra cho các bạn là hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan không.

Và nếu bạn quyết tâm đi, nên thận trọng trong việc lựa chọn nơi làm việc, hãy tìm hiểu kỹ về các chính sách của trung tâm đưa ra để tránh bị lừa đảo, thiệt thòi.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung