Tin tức

Nhật Bản mở rộng chính sách cho học viên điều dưỡng nước ngoài

Trước tình trạng số học viên trong nước đăng ký học điều dưỡng ngày càng giảm, ngành điều dưỡng đứng trước nguy cơ thiếu hụt nhân lực trầm trọng, Chính phủ Nhật Bản đã mở rộng chính sách nhằm thu hút học viên điều dưỡng nước ngoài.
>> Nên đi du học hay xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản 2018?
>> Khó khăn du học điều dưỡng Hàn Quốc 2018.


Theo thông tin của Hiệp hội các trường đào tạo Điều dưỡng cho biết, 4 tháng đầu năm 2016, số học viên đăng ký học ngành Điều dưỡng là 7.752 người, chỉ đạt 46,4% chỉ tiêu đặt ra.

Mặc dù số lượng học viên nước ngoài học nghề Điều dưỡng năm 2016 là 257 người (đã tăng hơn 7 lần so với năm 2011) nhưng tổng số sinh viên vẫn còn quá thấp so với nhu cầu lao động của đất nước sau tốt nghiệp.

Không còn cách nào khác, các trường đào tạo phải tìm cách thu hút, kêu gọi học viên nước ngoài chủ yếu là học viên các nước trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Philippines,...

Tham khảo: Nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Để giải quyết vấn đề này, Luật Nhập cư Nhật Bản cũng đã được sửa đổi, luật mới năm 2017 cho phép người nước ngoài theo học các trường điều dưỡng ở Nhật sẽ được thường trú ở nước này sau khi có chứng chỉ Điều dưỡng viên.

nhat-ban-mo-rong-chinh-sach-cho-hoc-vien-dieu-duong-nuoc-ngoai-1

Du học điều dưỡng Nhật Bản là cơ hội lớn đối với học sinh Việt Nam để có một tương lai tươi sáng. Thực tế thời gian gần đây, chúng tôi cũng liên tục nhận được câu hỏi của các bạn về chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản.

Được biết, tại Trường Cao đẳng Phúc lợi Xã hội Kansai ở Osaka, Nhật Bản, số du học sinh Việt Nam chiếm tới một nửa tổng số học viên điều dưỡng nước ngoài. Xem ngay lộ trình du học điều dưỡng ở Osaka tại BÀI VIẾT NÀY.

Ông Yohei Yamamoto, Hiệu trưởng trường nhận định: "Tình trạng ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản phải phụ thuộc vào công nhân người nước ngoài sẽ còn duy trì trong những năm tới."

Không chỉ mở cửa chính sách đối với du học sinh, hiện Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu cho phép doanh nghiệp tiếp nhận thực tập sinh điều dưỡng Việt Nam sang nước bạn sinh sống và làm việc.

Nếu bạn đã có bằng điều dưỡng trong nước, bạn hoàn toàn có thể đi theo chương trình này tại các công ty xuất khẩu lao động uy tín. Đọc thêm bài viết: Tuyển điều dưỡng đi Nhật 2018 - cơ hội lớn cho lao động Việt để biết thêm chi tiết về chương trình.

Chúc các bạn thành công!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung