Hỏi / Đáp

Ngoài 30 tuổi có được đi XKLĐ Nhật ngành điều dưỡng không?

Trong thời gian gần đây chúng tôi đã tiếp nhận được rất nhiều email từ phía các điều dưỡng viên với câu hỏi như sau: Ngoài 30 tuổi có được đi XKLĐ Nhật ngành điều dưỡng không?" Trong bài viết này, vieclamdieuduong.com sẽ giải đáp thắc mắc này và hướng dẫn cách thức tham gia chương trình tốt nhất cho từng đối tượng.
 
ngoai-30-tuoi-co-duoc-di-xkld-nhat-nganh-deiu-duong-khong

 
những khó khăn khi tham gia XKLĐ ngoài 30 tuổi

Hiện nay, hầu như những lao động càng cao tuổi thì lại càng muốn đi nhanh, nhưng cũng chính vì lẽ đó mà luôn đi ngược với xu thế tuyển chọn của các nhà tuyển chọn lao động Nhật.

Nhiều công ty yêu cầu cơ bản về học tiếng, trong khi các điều dưỡng viên trẻ rất sẵn sàng học do còn rất năng động thì những điều dưỡng viên cao tuổi chỉ muốn khi nào trúng tuyển mới đi. Như vậy rất khó để nhà tuyển dụng lại lựa chọn độ tuổi này.

nhuoc-diem-cua-dieu-duong-vien-tren-30-tuoi


 
cơ hội nào cho điều dưỡng viên trên 30 tuổi đi xklđ

Chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc được triển khai từ năm 2012, theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA). Do Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH phối hợp với các đối tác Nhật Bản tuyển chọn và đào tạo các ứng viên hộ lý, điều dưỡng sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật. Đây cũng là cơ hội giúp cho những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có mong muốn sang Nhật Bản làm việc.

>>> Xem thêm: Tp.Hồ Chí Minh và Tp. Saitama Nhật Bản sẽ hợp tác đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng


Để đủ điều kiện đi XKLĐ điều dưỡng sang Nhật, các ứng viên tham gia thi tuyển phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của nhà tuyển dụng Nhật Bản. Đối với công dân Việt Nam có nguyện vọng tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc, phải thuộc trong độ tuổi không quá 35 (ngày sinh từ 01/01/1981 trở đi). Như vậy, những ứng viên điều dưỡng, hộ lý ngoài 30 tuổi vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.

 
có nên sang nhật làm điều dưỡng khi ở tuổi 30 không?
 
Khác với các ngành lao động phổ thông, để đủ điều kiện đi Nhật Bản làm điều dưỡng, các ứng viên phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc trong công tác điều dưỡng.

Vì vậy, các ứng viên ngoài 30 tuổi có lợi thế về trình độ chuyên môn, kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc, chịu được áp lực công việc và khả năng thích nghi với môi trường làm việc tốt hơn.

Tuy nhiên, những ứng viên ngoài 30 tuổi gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình đào tạo tiếng Nhật và tiếp cận thông tin. Do vậy, nếu muốn trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản, những ứng viên ở độ tuổi trên 30 cần phải nỗ lực, cố gắng và quyết tâm rất nhiều. Bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Nhật thông dụng trong ngành điều dưỡng tại BÀI VIẾT NÀY!

loi-ich-cua-dieu-duong-vien-tren-30-tuoi

Ở độ tuổi 30 mà bạn vẫn chưa tìm được một công việc đúng chuyên ngành hay thu nhập thấp thì đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật sẽ là hướng đi mới cho tương lai của bạn.

Khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng, ngoài việc được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp có thu nhập cao ổn định, bạn còn được nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc. Đồng thời, nâng cao được trình độ năng lực tiếng Nhật và nhiều lợi ích khác.

Chúc các bạn thành công!

 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung