Hỏi / Đáp

​Nếu muốn gia hạn thêm thời gian làm việc tại Nhật, điều dưỡng viên cần làm gì ?

Tôi là Trần Thị Trang, năm nay 22 tuổi, mới tốt nghiệp Đại học Y ngành điều dưỡng. Từ lâu tôi đã rất muốn học tập và làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Tôi muốn hỏi là liệu sau 3 năm làm việc tại Nhật tôi có thể gia hạn thêm thời gian không? Nếu được thì phải làm như thế nào?
 


Trả lời: Chào chị ! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi!

Về vấn đề của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Trong 3 năm trở lại đây, điều dưỡng viên Nhật Bản đã trở thành một chương trình thu hút rất nhiều sự quan tâm của các phụ huynh, lao động trẻ Việt Nam. Ai cũng mong muốn ra trường mình sẽ có được một công việc tốt, môi trường làm việc lý tưởng và một mức thu nhập cao. Chương trình này không chỉ mang đến cho các lao động điều tuyệt vời đó, mà còn giúp cho bạn có được cơ hội sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Theo chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản do Cục Quản lý lao động ngoài nước triển khai các lao động sẽ có thời gian là 3 năm để học tập và làm việc tại Nhật. Trong đó, mỗi năm các ứng viên sẽ phải tham gia kì thi lấy chứng chỉ hành nghề địa phương để có thể ở lại làm việc. Ngoài ra các ứng viên có thể đăng kí thêm kì thi quốc gia, nếu giành được chứng chỉ quốc gia Nhật, điều dưỡng viên sẽ được làm việc lâu dài tại Nhật (vĩnh viễn), đồng thời thu nhập của họ sẽ tăng lên từ 50 – 60 triệu đồng/tháng.

Vậy, sau này khi bạn Trang sang Nhật làm điều dưỡng viên, bạn sẽ phải giành được chứng chỉ quốc gia để có thể làm việc lâu dài tại Nhật. Nếu chỉ gia hạn trong 3 năm đầu thì bạn chỉ cần lấy được chứng chỉ hành nghề địa phương là đủ.

Chúc bạn thành công!
Bạn đọc quan tâm:

Hồ sơ tham gia chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản gồm những gì?
Bị phạt khi tự ý bỏ tham gia chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản 
 
Ngọc Mai


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung