Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Năm 2018, Nhật Bản KHÁT điều dưỡng - hộ lý

  Trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ cho phép Việt Nam cung cấp lao động điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh. Trả lời phỏng vấn, Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - cục trưởng cục quản lý lao động ngoài nước cho biết:
  Trong năm 2018, cùng với chương trình cung ứng điều dưỡng viên, hộ lý làm việc tại Nhật bản, doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ được quyền cung ứng loại hình lao động này theo chương trình thưc tập sinh kỹ năng.
 

Cơ hội hiếm có cho lao động điều dưỡng Việt Nam

Các doanh nghiệp luôn chuẩn bị sẵn sàng hợp tác với các nghiệp đoàn Nhật Bản để có thể cung cấp điều dưỡng khi cơ quan có thẩm quyền của hai nước cho phép. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động làm hộ lý, điều dưỡng Nhật Bản rất cao, mỗi năm số lượng điều dưỡng có thể lên đến 500 người.

Ông Nguyễn Gia Liêm, trưởng ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật xác nhận, Nhật Bản đã có đề án trình lên quốc hội để thông qua việc điều chỉnh luật quản lý xuất nhập cảnh. Theo đó, cùng với sự điều chỉnh chế độ thực tập sinh, chính phủ Nhật Bản đã cho phép mở rộng hơn ngành nghề tuyển dụng lao động nước ngoài, bao gồm cả ngành điều dưỡng. Nếu được thông qua thì chính sách mới dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới.
 

Trang tuyển dụng - đăng kí làm điều dưỡng viên Nhật Bản
 

 
Có 2.7 triệu kết quả trả về trong 0.45 giây tìm kiếm về chương trình điều dưỡng Nhật Bản
 

Cân nhắc sự thiệt hơn

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh chia sẻ thêm, trước mắt phía Nhật Bản chưa thông qua việc sửa đổi chương trình thực tâp sinh, thì chưa doanh nghiệp nào được tuyển chọn, thu phí của lao động muốn đi theo ngành điều dưỡng, hộ lý. Chỉ khi chương trình thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý được thông qua thì các doanh nghiệp mới được tuyển chọn lao động.

Yêu cầu này tồn tại bởi vì trong thời gian qua, một số doanh nghiệp cầm đèn chạy trước ô tô, đã tổ chức tuyển chọn lao động ngành điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật. 

Những tưởng đây là một cơ hội phát triển của lao động Việt nam nhưng ông Lê Song Sơn - giám đốc công ty Esuhai, khuyến cáo các doanh nghiệp cần phải có sự cân nhắc trong việc đàm phán, lựa chọn đối tác, tránh việc tuyển dụng một cách ồ ạt và tuyển dụng khi chưa được phép sẽ gây ra nhiều rủi ro cho người lao động.

 Chương trình điều dưỡng Nhật Bản hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người lao động

Vướng mắc lớn nhất là đối tượng tuyển dụng, quyền lợi, chế độ của điều dưỡng viên được điều chỉnh theo diện lao động phổ thông. Trong khi đó điều kiện hiện nay để lao động có thể sang Nhật làm điều dưỡng, hộ lý thì đòi hỏi phải có trình độ tiếng Nhật cao.

Vậy nên yêu cầu để tuyển chọn rất cao,trình độ phải ở trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng, trình độ tiếng Nhật phải đạt tối thiểu N3. Đòi hỏi trình độ cao nhưng thu nhập, quyền lợi không tương xứng sẽ khiến cho việc tuyển chọn trở nên khó khăn.

Bạn đọc quan tâm, muốn cập nhập nhận thông tin mới nhất về chương trình điều dưỡng - hộ lý Nhật Bản có thể đăng ký thông tin theo mẫu phía dưới hoặc để lại câu hỏi. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh - chi tiết và chính xác nhất.
 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung