Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Từ năm 2019, cơ hội lớn cho điều dưỡng - hộ lý Việt tới Nhật làm việc

Nhật Bản đang được đánh giá là một nước có tốc độ già hóa nhanh, tỷ lệ sinh đẻ thấp nhất thế giới. Nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người già đang gia tăng. Nhưng nguồn nhân lực của Nhật bản lại không đáp ứng đủ nhu cầu trên. Bắt buộc, chính phủ Nhật bản phải tiếp nhận nguồn lao động nước ngoài. Đây chính là cơ hội việc làm trình độ cao cho nguồn lao động ngành điều dưỡng trẻ Việt Nam.
 

 


Điều dưỡng viên - hộ lý Việt Nam tới Nhật Bản làm việc (Truyền hì
nh Nhật đưa tin)
 
Hiệp định VJEPA giữa Chính phủ Nhật và Việt Nam đã được kí kết, với mong muốn tuyển chọn, đào tạo được các ứng viên có chuyên môn cao, trình độ tiếng Nhật tốt để làm việc tại Nhật. Theo ông Takei Koichi- Giám đốc điều hành dự án VJEPA Việt Nam, các bệnh viện, viện dưỡng lão...tiếp nhận ứng viên, điều dưỡng Việt Nam đều đánh giá cao năng lực, trách nhiệm công việc cũng như khả năng ngôn ngữ  tiếng Nhật. 

Từ năm 2012 đến nay, sau 3 khóa đào tạo, chương trình đã đưa được hơn 500 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt  Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc trong  ngành y.  Mọi chi phí của chương trình này đều được chính phủ Nhật tài trợ. Bao gồm: Chi phí học tiếng miễn phí 12 tháng tại Việt Nam, chi phí ăn ở, sinh hoạt phí hàng tháng... Trung bình với mỗi ứng viên chi phí tiêu tốn hết 20.000USD/ người. Các bạn chỉ phải bỏ ra chi phí khám sức khỏe và làm hộ chiếu. 

 
 
Bạn đọc quan tâm chương trình điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản

Với những thành quả đạt được,Cục quản lý lao động ngoài nước đã thông báo tuyển dụng khóa 4 đào tạo ứng viên điều dưỡng, hộ lý. Với hơn 250 chỉ tiêu đã mở ra nhiều cơ hội làm việc cho các bạn có trình độ, chuyên môn điều dưỡng, hộ lý Việt Nam. 

Bởi vì khi tham gia chương trình này, các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu tiên. Khi sang Nhật làm việc, mức lương cơ bản bạn nhận được hàng tháng là khoảng 28 triệu đồng/ tháng. Nếu như thi đỗ được chứng chỉ điều dưỡng cấp quốc gia Nhật Bản, bạn sẽ được nhận mức lương tương đương 50-60 triệu đồng/ tháng. Đây là một khoản thu nhập mơ ước của bao người, đồng thời bạn còn có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài.

Cập nhập thông tin:

Nhật Bản hỗ trợ chi phí từ A - Z trong đào tạo ứng viên điều dưỡng tại Việt Nam
Tại sao nên tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản? 


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung