Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Mức lương nhận được khi đi điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản là bao nhiêu?

Ngành y tế Nhật Bản đang thiếu trầm trọng điều dưỡng viên, hộ lý. Do tốc độ già hóa dân số, tỷ lệ sinh đẻ thấp nên nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc người già của Nhật tăng cao. Hàng năm, Nhật Bản thiếu hụt 2.000 nhân lực cho lĩnh vực này.

Vì vậy, Nhật Bản đã tiến hành tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý nước ngoài. Nắm bắt được cơ hội việc làm chuyên môn cao cho  người lao động  Việt Nam, Cục quản lý lao động nước ngoài đã ký Hiệp định VJEPA với chính phủ Nhật Bản về chương trình tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật làm việc. 

Hiện tại, mức lương cơ bản của điều dưỡng viên Việt Nam tại Nhật Bản là 26 triệu đồng/tháng, còn hộ lý viên là 28 triệu đồng/ tháng, chưa tính làm thêm giờ. Trung bình một ngày làm việc của điều dưỡng viên, hộ lý là 8 tiếng, các bạn còn có thể làm thêm tới 2 giờ. Tại Nhật, làm thêm giờ được tính gấp đôi lương cơ bản. 

 


Sau 3 năm đối với điều dưỡng viên, 4 năm với hộ lý viên, các bạn thi đỗ chứng chỉ hành nghề cấp quốc gia Nhật Bản thì sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại đây. Mức lương hàng tháng nhận được là 50-60 triệu đồng.

Tuy nhiên, với mức lương cao như vậy, nhưng sinh hoạt phí của Nhật Bản khá đắt đỏ. Các bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý, phù hợp nhất với thu nhập của bản thân, để có thể tích góp tiền gửi về cho gia đình.

Bạn có thể thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Nhật như sau:

- Tiền nhà: Hầu hết các bạn điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam đều ở trong các khu ký túc xá dành cho nhân viên. Tiền nhà sẽ được trừ trực tiếp vào tiền lương. Nếu như bạn muốn ở chung với bạn bè, người thân thì có thể thuê nhà ngoài, hàng tháng chia nhau tiền nhà, như thế sẽ giảm bớt chi phí. 

- Tiền điện, nước: Bạn dùng hết bao nhiêu thì sẽ phải thanh toán bấy nhiêu, cáng hạn chế sử dụng các thiết bị tốn nhiều điện như: máy giặt, nóng lạnh, lò sưởi,... Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện đáng kể. 

- Tiền ăn: Bạn có thể tranh thủ đi đến các cửa hàng 100 yên tại Nhật để mua sắm, tranh thủ dịp giảm giá, khuyến mãi của các siêu thị, thông thường lúc 20h hàng ngày. 

- Tiền mạng, điện thoại: Bạn có thể tranh thủ các wifi phát miễn phí tại  Nhật Bản. Hoặc đăng kí gói mạng dùng chung, còn gọi điện về cho gia đình, người thân, bạn có thể sử dụng các phần mềm gọi điện miễn phí như line, facetime, zalo,....

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công! 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung