Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Mức lương của điều dưỡng mới ra trường có cao không?

Điều dưỡng là ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn bởi cơ hội có việc làm sau khi học xong là vô cùng lớn. Vậy lương của điều dưỡng mới ra trường là bao nhiêu? Qua bài viết này, hãy cùng vieclamdieuduong.com tìm hiểu về vấn đề này.
 

muc-luong-dieu-duong-moi-ra-truong

Điều khiến sinh viên lựa chọn một ngành nghề nào đó để theo học chính là cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập của ngành nghề đó đem lại cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học.
 
thu nhập của  điều dưỡng mới ra trường là bao nhiêu?

Vấn đề mà nhiều sinh viên ngành điều dưỡng quan tâm đó là mức thu nhập sau khi ra trường. Tuy nhiên sẽ không có mức lương cụ thể nào đó mà con số này tùy thuộc vào năng lực cũng như kỹ năng tay nghề, khả năng giao tiếp của sinh viên đó.
 
Sinh viên ngành điều dưỡng quan tâm tới mức lương khi mới ra trường

Mức lương ngành điều dưỡng sau khi ra trường luôn được các sinh viên quan tâm

 

Điều dưỡng nói riêng và lĩnh vực Y tế nói chung thuộc nhóm ngành được Nhà Nước đặc biệt quan tâm đầu tư. Theo tiêu chuẩn quy định, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 – 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ. Vậy tại sao luôn thiếu hụt điều dưỡng viên như vậy, mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết TẠI ĐÂY!

Với nhu cầu thiết yếu trên đòi hỏi Nhà Nước tăng cường hơn nữa những chính sách hỗ trợ cho ngành nghề này để tạo sức hút cho nguồn lao động, trong đó có chính sách về mức lương.

Trình độ nhân lực điều dưỡng tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng Y Dược ở nước ta mới chỉ đạt 30%, còn lại 70% điều dưỡng viên trình độ Trung cấp và Sơ cấp. Do đó cơ hội phát triển nghề nghiệp và tiền đồ luôn rộng mở với Điều dưỡng viên chất lượng cao.

Từ những điều trên có thể khẳng định rằng, mức lương của ngành điều dưỡng luôn xứng đáng với công sức của điều dưỡng viên bỏ ra. Để có thể làm giàu nhanh chóng trong thời gian ngắn có thể khó, tuy nhiên nếu nói cuộc sống của điều dưỡng viên khó khăn túng thiếu thì chắc chắn là không!

Tại các Quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển như Nhật Bản, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản luôn dao động từ 28 – 30 triệu/tháng và có thể cao hơn.


Chúc các bạn luôn công tác tốt và thành công trong công việc!

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung