Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng

Theo chương trình Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản này thì 138 lao động ứng viên sẽ tham gia trực tiếp vào khóa học và đào tạo đầu tiên trong chương trình phái cử và tiếp nhận người lao động trong lĩnh vực y tế của chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Theo chương trình này thì bên phía thị trường Nhật sẽ trực tiếp hỗ trợ nước ta khoảng 6 triệu USD để đào tạo nguồn lao động nhân lực trong lĩnh vực hộ lý, điều dưỡng. Các lao động ứng viên được chọn sẽ được đào tạo trong khoảng thời gian một năm. Sau khi lao động tốt nghiệp thì sẽ được sang Nhật làm việc trong các bệnh viện hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Nhật.

 


Nhật Bản -Việt Nam Hội thảo EPA: Nhận biết các điều dưỡng và chăm sóc của Việt Nam - và sẽ xây dựng một nơi hợp tác (Thông tin trên trang báo điều dưỡng Nhật Bản)

Người lao động vừa được đào tạo miễn phí lại được làm việc tại nước Nhật với mức lương cao. Theo thống kê khảo sát từ bộ LĐ-TB&XH thì mức thu nhập của lao động điều dưỡng ở mức là khoảng 130.000 – 140.000 yên/ tháng, còn hộ lý ở mức là 140.000 – 150.000 yên/ tháng (mức lương này tương đương với mức từ 35 – 40 triệu đồng/ tháng). Ngoài ra thì lao động ứng viên cũng sẽ được nhận thêm các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích trong công việc theo chế độ luật pháp Nhật.

Ông Tống Hải Nam là Cục phó Dolab đã cho biết: Ngày 5/6 có 138 lao động ứng viên hộ lý, điều dưỡng Việt sẽ xuất cảnh sang Nhật làm việc trong lĩnh vực chăm sóc y tế.
 
 
Nhiều lao động điều dưỡng quan tâm về chương trình điều dưỡng Nhật Bản

Theo Dolab, nước ta đang hướng đến XKLĐ bậc cao từ lâu nhưng mỏng manh và vẫn trong trạng thái bị động. Đó là chương tình XKLĐ kỹ sư, các chuyên gia qua tư vấn Nhật. Tuy nhiên các chương trình này vẫn chưa trở thành một phong trào lớn như XKLĐ phổ thông, nói một cách khác là chưa có hệ thống nhất định. Mặc dù vậy, với sự ưu ái của thị trường Nhật như bây giờ thì có thể nói rằng đây được coi là hướng đi chủ động lâu dài nâng cao tầm lao động Việt trên thị trường quốc tế, điều này nâng cao khả năng cạnh tranh của người lao động Việt trên thị trường quốc tế.

Điều kiện sang Nhật làm điều dưỡng

Để có thể sinh sống và làm việc tại thị trường Nhật thì người lao động ứng viên hộ lý, điều dưỡng cần phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa, cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm) và không quá 35 tuổi, có đầy đủ sức khỏe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Không mắc tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt.

Đối với những ứng viên trong ngành điều dưỡng: ngoài những tiêu chí trên thì ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện như sau: Có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật pháp nước ta.

 


Hình ảnh những điều dưỡng viên Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản
 

Mọi thắc mắc về chương trình điều dưỡng Nhật Bản mời bạn để lại thông tin hoặc câu hỏi theo mẫu phía dưới để được giải đáp nhanh - chi tiết - chính xác nhất,

Tìm hiểu thông tin: Mất bằng cao đẳng điều dưỡng có đi Nhật làm điều dưỡng viên được không? 

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung