Hỏi / Đáp

Mất bằng tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng có đi Nhật làm điều dưỡng viên được hay không?

Câu hỏi: Em đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng loại khá. Hiện nay em muốn tham gia vào chương trình điều dưỡng Nhật Bản. Nhưng em đã mất bằng tốt nghiệp cao đẳng, liệu có đủ điều kiện tham gia chương trình này nữa hay không? Chi phí của chương trình này cao không?
 


Hình ảnh ứng viên tham gia vào chương trình này

Chuyên viên tuyển dụng tư vấn:
Dự báo tới năm 2025, Nhật Bản cần khoảng 2 triệu điều dưỡng viên, hộ lý làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão... Nhưng hiện nay, Nhật bản chỉ mới có 500 nghìn người làm việc trong ngành nghề này. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành nghề này rất lớn.
Tham gia vào chương trình, hầu như bạn không mất chi phí, do phía Nhật Bản đã tài trợ. Các bạn sẽ được học tiếng Nhật miễn phí trong vòng 12 tháng, miễn phí chỗ ăn ở, hàng tháng còn được nhận sinh hoạt phí. 
Yêu cầu đầu tiên khi bạn muốn tham gia chương trình này là tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa( 3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa. Để minh chứng cho điều kiện trên, bạn phải có bằng tốt nghiệp. Như bạn chia sẻ trên là bằng tốt nghiệp của bạn đã bị mất.

Hiện nay, bằng tốt nghiệp chỉ được cấp bản chính duy nhất, nếu xin cấp lại bạn chỉ nhận được bản sao của bằng tốt nghiệp cao đẳng.

Hồ sơ bao gồm:
- Giấy xác nhận mất bằng tốt nghiệp cao đẳng có dấu xác minh của công an nơi xã, phường bạn cư trú.
- Đơn xin cấp lại bản sao giấy tốt nghiệp cao đẳng.
Bạn nộp hồ sơ cho trường cao đẳng đã theo học, và đợi nhà trường cấp bản sao, để hoàn thiện hồ sơ nộp lên Cục Quản lý lao động ngoài nước. 

Tuy nhiên, thời gian xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng tương đối lâu, có thể ảnh hưởng đến thời gian nộp hồ sơ tham gia chương trình điều dưỡng, hộ lý viên Nhật Bản. 

Chúc bạn thành công!
Bạn đọc quan tâm: 
Hồ sơ tham gia chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản gồm những gì?


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung