Tin tức

Khó khăn du học điều dưỡng Hàn Quốc 2018

Khi trào lưu du học điều dưỡng tại các nước phát triển nổi lên thì rất nhiều học sinh đặt hy vọng du học điều dưỡng Hàn Quốc. Tưởng rằng đi du học nghề là vấn đề vô cùng đơn giản, nhưng thực chất để được du học điều dưỡng Hàn Quốc sắp tới đây khó khăn muôn phần.

du-hoc-dieu-duong-han-quoc-2018-kho-khan-muon-phan

1. Khó khăn khi nộp hồ sơ du học Hàn nộp lên đại sứ quán 

Từ nửa cuối năm 2017, số lượng học sinh làm hồ sơ xin du học Hàn Quốc bất ngờ tăng đột biến khiến đại sứ quán làm việc hết công suất mà vẫn không giải quyết được hết hồ sơ các bạn nộp trong một ngày. 

Hiện tại, mỗi ngày có khoảng 300 học sinh xếp hàng trực chờ để được nộp hồ sơ trong khi đại sứ quán chỉ có thể nhận được tối đa 100 hồ sơ/ngày. Nhiều bạn xếp hàng từ sáng đến chiều, từ ngày này qua ngày khác vẫn chưa bốc được số nộp hồ sơ vì đến muộn.

Vì vậy, các bạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc hãy chịu khó bỏ ra một ngày dậy thật sớm đến xếp hàng và đừng rời khỏi vị trí khi chưa bốc được số nhé.

>> Nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản hay Hàn Quốc?

2. Từ năm 2018, Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ bỏ quy định visa thẳng

Trước đây, nhiều trường Hàn Quốc xét visa thẳng không cần phỏng vấn học sinh khiến cho các học sinh ỷ lại, không chịu học tiếng dẫn đến giao tiếp kém, sang Hàn Quốc cũng không học hành được.

Bên cạnh đó, các du học sinh ở trường visa thẳng lại có tỷ lệ bỏ trốn ra ngoài cao hơn so với các trường phỏng vấn khiến cho các cơ quan chức năng Hàn Quốc đau đầu.

Chính vì vậy, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đang tính đến việc hủy bỏ quy định visa thẳng, 100 % các trường đại học, cao đẳng sẽ phải phỏng vấn du học sinh từ năm 2018.

bo-quy-dinh-visa-thang-doi-voi-du-hoc-sinh-dieu-duong-han-quoc

Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là hãy chăm chỉ học tiếng Hàn đừng để đến lúc bị phỏng vấn lại ngỡ ngàng mà không kịp ứng phó nhé.

3. Nút thắt chứng minh tài chính gia đình

Du học điều dưỡng hệ cao đẳng và đại học, bạn sẽ phải chứng minh có sổ tiết kiệm từ 10.000 USD và đã được gửi vào ngân hàng 6 tháng.

Nếu bạn du học hệ cao học, sổ tiết kiệm của bạn phải có ít nhất 15.000 USD và đã được gửi vào ngân hàng 3 tháng.

Một điều kiện thêm khi bạn du học hệ đại học và cao đẳng là bạn phải chứng minh thêm khả năng tài chính của gia đình gồm các giấy tờ: bản nộp theo dõi thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất 25 triệu/tháng

kho-khan-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-dieu-duong-han-quoc-2018

Đây là một vấn đề khó khăn với những bạn gia đình không khá giả nhưng vẫn muốn tham gia chương trình du học Hàn Quốc.
Vì điều kiện du học điều dưỡng Hàn Quốc rất khó khăn nên thời gian đây nhiều bạn trẻ chuyển hướng sang du học điều dưỡng tại Nhật Bản. Hướng đi mới này được cho là có tương lai hơn khi Nhật Bản đang đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam về vấn đề đào tạo và cung ứng nhân lực ngành điều dưỡng.

Bạn có thể tham khảo bài viết Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tại Osaka để biết thêm chi tiết cuộc sống của du học sinh điều dưỡng Nhật Bản.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Bài viết tương tự: Nên đi du học hay xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng Nhật Bản 2018?


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung