Hỏi / Đáp

Học điều dưỡng ở đâu để có thể làm việc tại Nhật Bản?

Nhiều gia đình hướng cho con cái mình theo học ngành Điều dưỡng với hy vọng sau này sẽ có một công việc ổn định, nhưng có lẽ họ chưa từng dám nghĩ rằng những điều dưỡng viên của chúng ta có thể kiếm được mức thu nhập nghìn đô/tháng tại Nhật Bản.

Điều dưỡng viên là gì?
Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng. Và là cầu nối quan trọng giữa bệnh nhân và bác sĩ.

 


Để có mức lương như trên, các ứng viên phải trải qua quá trình học tập vất vả

Điều dưỡng nói không với thất nghiệp
Theo thống kê mới nhất 12/2015, tỉ lệ cán bộ Y tế trên tổng dân số nước ta vẫn còn rất thấp, trong đó có ngành Điều dưỡng. Mỗi ngày số lượng người nhập viện rất lớn và ngày càng tăng, nhất là vào thời điểm các dịp lễ, tết trong khi đó số lượng y,bác sĩ còn thiếu rất nhiều, dẫn đến nhiều bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải. Vì vậy, rất nhiều người lựa chọn học tập ngành điều dưỡng để ra trường dễ kiếm được công việc ổn định hơn.

Cơ hội vừa học 
vừa làm điều dưỡng tại Nhật Bản
Theo đánh giá của các chuyên gia, trong những năm gần đây, do sự già hoá trong dân số Nhật, nên nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên chăm sóc người già là rất lớn. Vì vậy, các bạn theo học ngành Điều dưỡng sẽ có nhiều cơ hội vừa học vừa làm tại Nhật Bản với mức thu nhập nghìn đô/tháng.

Đây là mức lương mà rất nhiều điều dưỡng viên ao ước. Nếu muốn tham gia chương trình điều dưỡng viên tại Nhật, điều kiện trước tiên là bạn phải tốt nghiệp THPT, sau đó ít nhất bạn phải tham gia một khoá đào tạo điều dưỡng...

Học Điều dưỡng ở đâu có thể sang Nhật Bản làm việc?
Điều dưỡng Nhật Bản đã trở thành một cơ hội hấp dẫn đối với nhiều người đã và đang theo học ngành điều dưỡng nước ta.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước: Hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Nhật Bản rất quan trọng. Trong 10 năm trở lại đây, hai nước đã hợp tác rất tốt trong việc thực hiện đưa thực tập sinh kỹ năng Việt sang Nhật làm việc. Đặc biệt, là việc đưa điều dưỡng viên sang Nhật đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các lao động trẻ chất lượng cao của nước ta có được một cơ hội vừa học vừa làm, với mức lương nghìn đô/tháng mà y tá tại Việt Nam phải ao ước.
Do vậy mà ngành Điều Dưỡng luôn thu hút được rất nhiều người theo học Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur (vừa đào tạo điều dưỡng vừa đào tạo tiếng Nhật) và rất nhiều trường khác.  Điều quan trọng nhất là trình độ về ngành điều dưỡng và tiếng Nhật của bạn có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung