Hỏi / Đáp

Học điều dưỡng nha khoa có dễ xin việc không?

Điều dưỡng nha khoa là chuyên ngành chưa bao giờ hết "hot". Thời gian gần đây, vieclamdieuduong.com nhận được rất nhiều câu hỏi về cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng nha khoa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, trên 85% trẻ em Việt Nam mắc các vấn đề về răng miệng, trung bình một người lớn có 8 răng bị sâu và trên 25% người trung niên mắc các bệnh về lợi.

"Cái răng cái tóc là góc con người" và mặc dù răng, lợi là một bộ phận rất nhỏ nhưng khi chúng phát bệnh thì lại hành hạ chúng ta đến khổ sở, chính vì thế mà bất cứ ai gặp vấn đề về răng miệng đều phải tìm đến Nha khoa.

hoc-dieu-duong-nha-khoa-co-de-xin-viec-khong-1

Ngoài các chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt ở các bệnh viện lớn nhỏ, hiện ở khắp các địa phương trong cả nước có rất nhiều phòng khám nha khoa tư nhân do các bác sĩ mở để kiếm thêm thu nhập.

Trung bình 1 bác sĩ nha khoa cần từ 1 - 3 điều dưỡng nha khoa giúp đỡ trong các công việc phụ như lấy cao răng, hàn răng, nhổ răng sữa, trám bít hố rãnh răng,... nên đừng lo học điều dưỡng nha khoa ra trường không xin được việc.

Với điều kiện hiện nay, điều dưỡng hoàn toàn có thể học lên bác sĩ thì việc tự mở một phòng khám nha khoa cho riêng mình trong tương lai là điều trong tầm tay các bạn.
Thẩm mỹ nha khoa - nghề "siêu hot" thời điểm hiện tại

Khi đời sống vật chất - tinh thần của người dân ngày càng tăng cao thì nhu cầu làm đẹp trở thành điều tất yếu. Các can thiệp chỉnh hình răng miệng là nhu cầu phổ biến của nhiều người từ các vấn đề cơ bản như niềng răng, hàn răng thẩm mỹ, bọc răng sứ,... đến nhu cầu thay cả hàm răng sao cho vừa chắc, vừa khỏe, vừa đẹp.

Người ta nói đây là thời đại lên ngôi của ngành nha khoa quả đúng không sai. Không những cơ hội xin việc cao, điều dưỡng nha khoa còn là nghề mang lại mức thu nhập khủng lên đến 15 - 20 triệu/tháng.

hoc-dieu-duong-nha-khoa-co-de-xin-viec-khong-2

Vì vậy, học điều dưỡng nha khoa là sự lựa chọn sáng suốt ngay từ bây giờ cho bạn. Chúc các bạn thành công!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung