Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Giao tiếp với người điều dưỡng viên quan trọng như thế nào?

Giao tiếp rất quan trọng trong việc làm điều dưỡng, điều dưỡng viên sử dụng tất cả khả năng giao tiếp trong công việc điều dưỡng. Chẩn đoán, nhận định điều dưỡng, lập bảng biểu chăm sóc, thi hành của điều dưỡng viên cho người bệnh đều phụ thuộc vào giao tiếp của điều dưỡng viên vớibệnh nhân, gia đình bệnh nhân và đồng nghiệp.

Giao tiếp cũng hết sức quan trọng khi quá trình chăm nom cho bệnh nhân có vấn đề về giao tiếp: chậm phát triển thần kinh, không thể giao tiếp được vì bệnh tật, giới hạn tâm nguyên nhân liệu trình điều trị hoặc lý do về mặt tình cảm,… điều dưỡng nên động viên, khuyến khích tạo ra bầu không khí cởi mở, vui vẻ để bệnh nhân có thể tiết lộ hết thông tin cá nhân, biểu lộ tâm tư họ có cho ta biết, từ đó sẽ thuận lợi hơn trong công tác điều dưỡng.Phụ thuộc vào đối tượng bệnh nhân trẻ con hay già yếu hoặc bệnh tật không giống nhau mà người bệnh phải mang trong người, đồng thời cũng tùy hoàn cảnh gia đình thì điều dưỡng viên có thể là một người bạn để bệnh nhân không còn cảm thấy tự ti, đơn độc hay tuyệt vọng, chán nản mà trái lại họ cảm thấy rất gần gủi, dễ chịu, thân thiện.

Bởi có người sẻ chia và hiểu với nên người bệnh sẽ không ngại ngần tiết lộ tâm can cũng như nguyện vọng thầm kín với điều dưỡng viên. Từ đó điều dưỡng viên kết hợp với kiến thức đã học kết hợp với đưa ra những nhận định đúng đắn dễ chẩn đoán ưu tiên và chẩn đoán đúng đối với bệnh nhân.

Bàn thảo với những đồng nghiệp khác thiết lập và thực hành lịch trình ghi nhận, chăm sóc sự tiến triển của bệnh nhân trong dự định chăm nom để đánh giá thành tích đạt được cuối cùng bằng những phản hồi về giao tiếp bằng lời hoặc không lời. Tất cả các kết quả trông mong hay các đổi mới cho người bệnh để nhận định và chuẩn bị các bước giao tiếp trong quy trình kế tiếp.

Những yếu tố trong hoạt động giao tiếp của nhân viên y tế nhằm nâng cao hiệu quả giao tiếp, vấn đề là điều dưỡng viên biết vận dụng đối với từng trường hợp mang lại lợi ý tốt nhất cho bệnh nhân và người thân bệnh nhân, để họ có thể tin tưởng, an tâm hợp tác điều trị thì hiệu quả khám chữa bệnh càng cao, mang lại uy tín cho bệnh viện. Xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, môi trường nơi làm việc tiên tiến.

Trở thành nơi phục vụ người dân tốt hơn cả về tinh thần lần thể chất như lời dạy của Bác Hồ: Lương y phải như từ mẫu.

Bạn đọc quan tâm: Phẩm chất của điều dưỡng viên


 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung