Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Du học ngành điều dưỡng tại Đức - Nên và không nên

Bạn yêu mến ngành điều dưỡng và bạn có mong muốn đi du học tại Đức. Du học điều dưỡng đang là một xu hướng khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy nên hay không nên đi du học ngành điều dưỡng tại Đức? Hãy cùng vieclamdieuduong.com đi lý giải quyết thắc mắc này
nen-hay-khong-nen-di-du-hoc-dieu-duong-tai-duc

Bạn đang có ý định muốn đi du học ngành điều dưỡng tại Đức hay bất cứ nước nào trên thế giới thì cũng không được bỏ qua các thông tin sau để có thể đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Khi bạn đã quyết định đầu tư vầ tiền bạc để đi du học, ai cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ bản thân mình thật sự muốn gì và đưa ra các lựa chọn,cũng như so sánh các lựa chọn ấy với nhau.

Dạo gần đây, du học ngành điều dưỡng nổi lên như là một hướng đi mới nổi trội dành cho các bạn sinh viên. Và thị trường tại Đức đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy những yếu tố nào quyết định đến việc nên hay không nên đi du học điều dưỡng tại Đức?
NÊN ĐI DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC
1. CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ

Theo thống kê tại các quốc gia phát triển, trong đó có CHLB Đức thì nhu cầu của xã hội đối với ngành điều dưỡng là rất lớn. Theo thống kê và bám sát vào thực trạng dân số hiện nay, tuổi thọ trung bình của người dân Đức đang tăng lên khá đáng kể (nam giới là 79, nữ giới là 83) do mức sống ngày càng tăng cao, đến năm 2030 nước Đức sẽ có khoảng 3,4 triệu người cần phải có điều dưỡng viên.

Đặc điểm xã hội đó tại CHLB Đức đã tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho lao động điều dưỡng. Trong khi nguồn nhân lực trong nước còn hạn hẹp thì phương án tuyển điều dưỡng ở nước ngoài đang được Bộ Y tế Đức đặt lên hàng đầu.
Xem thêm:   Chương trình tuyển ứng viên điều dưỡng sang Đức làm việc

2. ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG

Một trong những lợi thế lớn nhất khi bạn du học điều dưỡng tại Đức đó là bán sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng. Do bạn du học tại nước ngoài nên chất lượng của chứng chỉ mang tính chất quốc tế nên dễ dàng cho bạn xin làm việc tại các cơ sở Y tế tại Đức.

Ngoài ra, khi về nước thì bạn cũng không phải lo lắng khi không xin được việc. Bởi các bệnh viện yêu cầu đòi hỏi những người có chất lượng, được đào tạo chuyên nghiệp mới được làm việc. Với bằng chứng nhận học tại Đức thì khả năng bạn được nhận vào làm việc là rất cao.

Xem thêmSau khi sang Đức, điều dưỡng viên có được đào tạo không?

3. KHÔNG PHẢI ĐÓNG HỌC PHÍ

Khi bạn đi du học tại Đức thì sẽ không phải đóng học phí như đi du học tại các quốc gia khác. Chính phủ Đức đã miễn phí gần như 100% học phí tại các thành phố lớn, có chăng thu phí thì cũng chỉ là các khoản phí như tiền quỹ, tiền cộng đồng.

4. MỨC THU NHẬP HẤP DẪN

Vì là một ngành hết sức quan trọng và cần thiết, với những Điều dưỡng viên lành nghề sẽ được trả mức lương khá cao, trong khoảng từ 2.000 đến khoảng 2.200 euro (tương đương với khoảng hơn 50 triệu đồng/tháng). Với mức chi phí tương đối hợp lý, bình quân khoảng 400 – 500 euro/tháng, mức tiết kiệm của bạn là mơ ước của rất nhiều người.

Tuy nhiên, mặc dù nhận được mức lương khủng như vậy nhưng du học sinh sẽ không hề dễ dàng để đạt được mức lương đáng mơ ước đó. Chi tiết xem
TẠI ĐÂY!

 Xem thêmSo sánh mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản và Đức

5. ĐI DU LỊCH

Khi xin Visa sang du học tại Đức, đồng nghĩa với việc bạn đã được cấp Visa 27 nước Châu Âu thuộc khối Liên Minh Châu Âu. Cụ thể, bạn có thể tự do di chuyển qua nước khác mà không cần phải xuất trình Visa.

Đức lại là nước được mệnh danh là trái tim của châu Âu, theo nghĩa đen đó chính là bởi Đức nằm chính giữa châu Âu, lại là nước có biên giới giáp với 9 quốc gia khác, bạn đi tới đâu cũng rất thuận tiện.

KHÔNG NÊN ĐI DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC
 
1. KHÓ HỌC TIẾNG

Tuy tiếng Đức thuộc ngôn ngữ Latinh, nhưng theo đánh giá học tiếng Đức rất khó. Cũng giống như tiếng Anh, để hoàn chỉnh ngữ pháp trong tiếng Đức, người học cần phải nắm được các quy tắc động từ chia tương ứng với mỗi thì khác nhau.

2. PHẢI LÀM QUEN VỚI MỘT NỀN VĂN HÓA KHÁC LẠ

Vấn đề về văn hóa là vấn đề mà bất cứ ai cũng gặp phải khi du học nước ngoài. Đây được coi như là một khó khăn trở ngại đối với những bạn có ý định du học tại Đức.

Tuy nhiên, điều đó không phải đồng nghĩa với việc bạn phải hòa nhập và thích ứng với nền văn hóa đó một cách nhanh chóng, mà là cả một quá trình tìm hiểu, làm quen cùng với trải nghiệm. Bằng việc quan sát và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ hòa nhập được với cuộc sống, con người và đất nước Đức.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung