Hỏi / Đáp

Du học điều dưỡng Nhật Bản vừa học vừa làm có thực sự tốt?

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hay bất kỳ một ngành nghề nào khác là khát khao của rất nhiều học sinh tại Việt Nam. Bởi môi trường học tập phát triển, chi phí du học cũng không cao so với việc du học tại Đức hay Úc,... "Có nên du học điều dưỡng Nhật vừa học vừa làm không?" đang là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Vậy hãy cùng vieclamdieuduong.com đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

du-hoc-dieu-duong-vua-hoc-vua-lam

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất, điều kiện sinh sống khá tốt đã thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam qua quốc gia này du học. "Tại sao nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm?" là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang có khao khát được đi hu học tại Nhật.

Hình thức vừa học vừa làm này xuất phát từ việc áp dụng rất nhiều chính sách khuyến khích và ưu đãi cho các du học sinh. Trong đó, du học sinh có quyền đi làm thêm để tạo ra thu nhập, trang trải chi phí hàng ngày của chính phủ Nhật Bản. Để có thể giải đáp cho câu hỏi trên, hãy cùng điểm qua những lý do sau:

LÝ DO NÊN DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

1. Cơ hội việc làm tại Nhật cao

Du học sinh tại Nhật hoàn toàn có thể đi làm thêm ngoài giờ học tại trường để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống cũng như chi phí học hành. Văn hóa và cuộc sống tại Nhật cũng hơi giống Việt Nam nên rất dễ dàng cho các bạn du học sinh so với đi du học tại trời Âu.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép làm thêm 4h/ngày với mức thu nhập khoảng 32 triệu đồng/tháng. Số lượng việc làm thêm dành cho các du học sinh Nhật Bản cũng vô cùng phong phú và đa dạng, giúp bạn có cơ hội chọn lựa sao cho phù hợp với sở thích cá nhân và năng lực của bản thân.

2. Thời gian học tập linh động

Sau khi nhập học tại trường, các du học sinh Nhật Bản sẽ nhận lịch học với khoảng 4 tiết/ngày trong thời gian đầu. Với số lượng tiết học không quá nhiều, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian để vừa học vừa làm sao cho thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có quyền tự chọn giờ học để quỹ thời gian cá nhân được sử dụng triệt để. Bạn chỉ cần hoàn thành đủ số học trình, như vậy, việc vừa học vừa làm tại Nhật Bản sẽ không khiến bạn bị quá tải hay ảnh hưởng đến kết quả học tập.


3. Cơ hội nâng cao vốn tiếng Nhật

Việc hàng ngày lên trường học, được học bởi các giáo viên bản ngữ và trao đổi cùng với các bạn là học sinh người Nhật sẽ giúp bạn trau dồi vốn tiếng Nhật rất tốt.

Không chỉ trong giờ học bạn được tiếp xúc với tiếng Nhật, trong các giờ làm thêm. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật là điều bắt buộc đối với bạn nếu muốn làm tốt công việc. 
Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng thuận lợi để bạn học tập tốt hơn.

 Xem thêm:  Những lợi ích của việc học tiếng Nhật khi đi XKLĐ ngành điều dưỡng

4. Cơ hội mở rộng mối quan hệ trong công việc

Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bạn sẽ mở rộng các mối quan hệ gấp đôi so với việc du học Nhật Bản thông thường. Bạn sẽ có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc chương trình du học tại Nhật từ các mối quan hệ đó.

5. Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Những kiến thức, kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là thứ bạn không thể tìm thấy trong sách vở. Quá trình thích nghi với phong cách làm việc tại Nhật Bản sẽ giúp ban gặp nhiều cơ hội thăng tiến tốt trong tương lai.


  Xem thêm: Học điều dưỡng xong sẽ làm gì - cơ hội nào cho điều dưỡng viên?

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm thật tốt khi sang Nhật du học điều dưỡng. Chúc các bạn thành công!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung