Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Du học điều dưỡng Nhật Bản: màu hồng hay là màu xám?

Hiện nay, du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản đang trở thành xu hướng trong giới trẻ Việt Nam. Nhưng cuộc sống thật sự của du học sinh điều dưỡng Nhật Bản màu hồng hay màu xám thì nhiều người vẫn chưa thể tỏ tường. Trong bài viết này, vieclamdieuduong.com sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

du-hoc-dieu-duong-nhat-ban-mau-hong-hay-mau-xam-1

Du học điều dưỡng Nhật Bản màu hồng hay màu xám là vấn đề gây tranh cãi trong thời gian gần đây

 
Vậy, sự thật cuộc sống và công việc của du học sinh điều dưỡng bên Nhật như thế nào?

>> Du học ngành điều dưỡng Nhật Bản có khó không?
Có hay không mức lương 50 - 60 triệu/tháng?
Khi sang Nhật, du học sinh thường tranh thủ vừa học vừa làm để kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Theo quy định của đất nước này, du học sinh nước ngoài chỉ được phép làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần (tức 4 tiếng/ngày) để đảm bảo việc học hành được chu đáo.

Làm thêm giúp du học sinh kiếm được xấp xỉ 20 triệu đồng mỗi tháng, nhưng điều này không có nghĩa là cuộc sống của họ có thể thoải mái chi tiêu không lo nghĩ. Nhật Bản là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới, điều đó đồng nghĩa với việc nếu muốn sống tại đây bạn phải rất tiết kiệm.

du-hoc-sinh-dieu-duong-nhat-ban-mau-hong-hay-mau-xam-1

Sau khi thi được chứng chỉ quốc gia y tá điều dưỡng, các bạn mới có thể được ở lại làm việc tại Nhật Bản lâu dài với mức lương 270.000 - 300.000 Yên/tháng nếu không lương của bạn vẫn rất thấp ở mức 130.000 - 140.000 Yên/tháng và các bạn cũng sẽ sớm phải quay trở về nước.

Tuy nhiên, việc đạt chứng chỉ quốc gia y tá điều dưỡng ở Nhật Bản rất khó khăn, trong mùa hè vừa qua, chỉ có 3/1000 thí sinh đỗ kỳ thi lấy chứng chỉ này.

>> 5 điều cần biết khi đi du học điều dưỡng Nhật Bản.
Công việc làm thêm cụ thể của du học sinh điều dưỡng là gì?
Khác với du học sinh các ngành nghề khác, du học sinh ngành điều dưỡng tại Nhật Bản thường được làm thêm đúng chuyên môn tại trung tâm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các viện dưỡng lão.

Mặc dù học điều dưỡng viên, nhưng thực chất công việc của các du học sinh làm không khác gì hộ lý, đó là chăm sóc sức khỏe, trợ giúp người già ăn uống, tắm giặt, ngủ nghỉ, di chuyển, thậm chí cả vệ sinh. Điều này được rất nhiều du học sinh điều dưỡng tại Nhật Bản cho biết.

cuoc-song-thuc-su-cua-du-hoc-sinh-dieu-duong-tai-nhat-ban

Một du học sinh điều dưỡng tại Nhật cho biết còn phải tắm, thay bỉm cho người già

 
Mệt mỏi, áp lực là cảm giác chung của nhiều du học sinh điều dưỡng tại Nhật. Bạn Minh Tâm, du học sinh điều dưỡng tại Toyko, Nhật Bản chia sẻ:
 
"Trước đây do không thi đỗ chương trình điều dưỡng đi Nhật của Bộ nên mình đã đi du học sinh Nhật Bản. Họ (môi giới) nói với mình là đi du học vừa học vừa làm lương cũng cao lắm, được 25 - 30 triệu là ít, công việc lại nhẹ nhàng nên mình hào hứng lắm. Giờ sang rồi mới biết đời không như mơ, nhiều lúc mình nghĩ giá được đi theo diện thực tập sinh có khi lại đỡ vất vả hơn mà kiếm được nhiều tiền."

Đến đây, chắc hẳn các bạn cũng phần nào hiểu được cuộc sống của du học sinh điều dưỡng tại Nhật Bản. Nếu còn thắc mắc về chương trình du học điều dưỡng tại Nhật, bạn vui lòng để lại câu hỏi cho chúng tôi trong mục liên hệ tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết nổi bật:

>> Lật tẩy các chiêu trò lừa đảo tuyển điều dưỡng viên đi Nhật.
>>
5 lưu ý phải biết khi sang Nhật làm điều dưỡng năm 2018.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung