Hỏi / Đáp

​Điều kiện để có thể sang Đức làm điều dưỡng năm 2017

Em là Nguyễn Thị Thu Hà, hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, ngành điều dưỡng đa khoa. Từ lâu em đã có ước mơ được học tập và làm việc tại nước ngoài. Anh chị cho em hỏi là như thế nào thì đủ điều kiện làm điều dưỡng viên tại Đức?
 


Trả lời: Đức được biết đến là một đất nước có khí hậu mát mẻ, kinh tế rất phát triển, khoa học, y tế hiện đại, môi trường làm việc tốt. Bắt đầu từ năm 2013, trung tâm lao động ngoài nước đã triển khai chương trình đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức. Đây là cơ hội lớn cho các lao động trẻ nước ta.

Các ứng viên muốn đăng kí tham gia cần đáp ứng được các điều kiện sau:
+ Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, đã và đang theo học ngành điều dưỡng từ trung cấp trở lên.
+ Độ tuổi: từ 19 - 28 tuổi. (chiều cao: nam 1m65 trở lên; nữ 1m56).
+ Sức khoẻ tốt (có giấy khám sức khoẻ (HIV, tiêm chủng viêm gan A,B,C) không được phép quá 3 tháng).
+  Đã tốt nghiệp điều duỡng.
+ Không có tiền án, tiền sự, không vi phạm pháp luật...
+ Trình độ tiếng Đức tốt: có thể nghe, nói, viết ( chứng chỉ B2).


Rất nhiều điều dưỡng viên Việt Nam đã tới Đức học tập và làm việc
 

 
Và cũng có không ít bạn quan tâm tới chương trình
 
 
 


Đây là một cơ hội rất tốt đối với tất cả sinh viên, mong rằng bạn sẽ biết tận dụng và nắm bắt được nó. Hãy cố gắng hết mình vì ước mơ đó!

Chúc bạn thành công !
Bạn đọc quan tâm: 
Sau khi sang Đức điều dưỡng viên có được đào tạo không?

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung