Tin tức

Điều dưỡng viên Hà Tĩnh: Lựa chọn đổi đời

Hàng năm vào những ngày tháng 6 - 7, khi đứng trước bước ngoặt cuộc đời - lựa chọn nghề nghiệp, rất nhiều thí sinh băn khoăn. Và cũng theo nhiều chuyên gia tư vấn, thì một trong những việc làm HOT nhất hiện nay cũng như trong tương lai chính là nghề Y - Dược, Điều dưỡng. Bởi, nghề có nhiều cơ hội xuất khẩu lao động sang các nước như Nhật Bản, Đức và mang lại thu nhập khủng…với mức lương điều dưỡng 3.000USD/ tháng.Lựa chọn đổi đời
Bốn năm trước, Nguyễn Thị Hải Hà (Hà Tĩnh) với tấm bằng khá THPT nhưng không đỗ đại học nào. Tâm trạng thất vọng, buồn bã, Hà nung nấu quyết tâm ôn thi để sang năm đỗ bằng được đại học với ước muốn thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn. Thực tế phũ phàng, Hà sứng sờ chứng kiến rất nhiều anh chị xung quanh nhà đã tốt nghiệp những trường đại học khác nhau nhưng vẫn trầy trật vài ba năm mà vẫn thất nghiệp chưa có việc làm.

Nhưng, trời không phụ lòng quyết tâm, Hà được khuyên nên chọn nghề Dược để theo học trong lúc đang mất phương hướng. Hai năm sau, Hà tốt nghiệp khoa Dược trở về. Với tấm bằng chuyên ngành dược trong tay, Hà xin vào làm việc trong công ty dược để học hỏi và có kinh nghiệm thực tế. Và một năm sau, Hà vay vốn khởi nghiệp là 100 triệu đồng để mở hiệu thuốc riêng.

Hà chia sẻ: “May mắn lớn nhất của mình chính là đã xác định được hướng đi. Và việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân cũng rất quan trọng. Nếu cứ luyện thi với những ngành có nguồn cung lớn hơn cầu thì có khi giờ này chưa chắc Hà đã đỗ hay có khi đang thất nghiệp cũng nên”. 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung