Tin tức

Điều dưỡng viên cứu mạng bé trai 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở lề đường

Một bé trai đã được phát hiện bỏ rơi ở lề đường bỏi một điều dưỡng viên. Trong tình trạng em bé bị kiến lửa bò đầy miệng, còi cọp vì đói sữa sau nhiều giờ không được cho bú. Với tấm lòng nhân ái, nữ điều dưỡng tên Thúy đã cứu mạng được em bé.

dieu-duong-vien-cuu-be-trai-7-thang-tuoi-bi-bo-roi

Điều dưỡng viên tên T đã cứu sống bé trai bị bỏ rơi ở lề đường

Đó là trường hợp của một bé trai được chị Trần Thị Thanh T(47 tuổi ngụ ở quận 1, Tp.HCM) điều dưỡng trưởng khoa bệnh lý sơ sinh, bệnh viện nhân dân Gia Định cứu sống. Bé trai được chị đặt tên là An Nam khi đưa bé đi làm thủ tục khai sinh.

Chị T kể lại: "Vào khoảng tháng 4 năm 2017, An Nam được một người dân phát hiện khi đang nằm lạc trong bên lề đường đã báo cho công an phường An Bình giải quyết. Sau khi tiếp nhận, công an phường An Bình(quận 2) đã bàn giao cho BV nhân dân Gia Định nuôi dưỡng em bé".

dieu-duong-vien-cuu-be-trai-7-thang-tuoi-bi-bo-roi

Bé trai tên An Nam bị bỏ rơi ở lề đường

Chị T kể tiếp: " Khi tiếp nhận em bé vào bệnh viện, hình ảnh đầu tiên của em bé là thân hình gầy gộc vì đói, miệng thì đầy cát bụi và có cả kiến lửa bâu quanh miệng. Tôi nhanh chóng tắm rửa sạch sẽ cho em bé, sau đó đã thăm khám và tiêm kháng sinh cho bé. Khoảng sau 1 tuần, em bé đã khỏe lại nhưng không có ai đến nhận nên em bé vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng trong bệnh viện".

Hằng ngày, buổi sáng bé trai được cho đi tắm rửa, sau đó cứ 3 tiếng một lần được các điều dưỡng cho bú sữa. Tất cả mọi chi phí chi trả cho em bé đều do bệnh viện lo hết. 

 
be-trai-bi-bo-roi-duoc-dieu-duong-vien-cuu-song

Ngoài bé An Nam, bệnh viện nhân dân Gia Định còn cưu mang 4 trẻ mồ côi khác

 

Theo quy định, nếu quá thời gian cho phép mà những đứa bé bị bỏ rơi không được gia đình đến nhận, BV sẽ làm thủ tục bàn giao cậu bé cho Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Dù vậy theo điều dưỡng T, trường hợp của bé An Nam vì được lực lượng chức năng quận 2 tiếp nhận ban đầu nên Sở Lao động thương binh và xã hội TP HCM yêu cầu các thủ tục phải do phía địa phương thực hiện. Đến thời điểm này, UBND quận 2 vẫn chưa có phản hồi nào, đó là lý do mà bé An Nam vẫn được giữ lại BV.

 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung