Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Điều dưỡng viên có thể học lên bác sĩ không?

Nhiều sinh viên điều dưỡng sau khi tốt nghiệp đã không đi làm công việc của một điều dưỡng mà muốn tiếp tục học lên làm bác sĩ. Vậy để trở thành bác sĩ có khó không, và cần những yêu cầu và thử thách nào? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc trên.

Rất nhiều các điều dưỡng viên cũng như những bạn trẻ đang có ao ước trở thành bác sĩ đều thắc mắc làm điều dưỡng có thể lên bác sĩ không? Và câu trả lời là .
 
Một điều dưỡng viên có thể học lên trở thành một dược sĩ thậm chí cũng có thể học lên để trở thành bác sĩ. Tuy nhiên, họ cần phải có một lộ trình học nghiêm ngặt, chính xác, đúng chương trình học.

Nghề điều dưỡng cũng luôn coi trọng phẩm chất của một điều dưỡng, họ cần phải có phẩm chất tốt đẹp mới đủ điều kiện xét lên làm bác sĩ. Để tìm hiểu chi tiết phẩm chất của điều dưỡng viên, mời bạn đọc Tại đây!
 

Sau quá trình đào tạo, học các khóa học, các điều dưỡng viên sẽ nhận một bộ bài giảng để từ điều dưỡng có thể lên làm bác sĩ. Khóa học gồm 2 quá trình gồm: 
  1. ​Học khóa đào tạo từ điều dưỡng sang y sĩ
  2. Học khóa đào tạo từ y sĩ lên thành bác sĩ
Khóa đào tạo từ điều dưỡng sang y sĩ, khóa học sẽ bắt đầu ngay sau khi học viên đăng ký lớp học, học các kiến thức từ cơ bản nhất cho đến nâng cao của khóa y sĩ:
  Khám chữa bệnh thông thường
 Trợ giúp các bác sĩ trong việc khám, chữa bệnh
  Tham gia sơ cứu ban đầu
  Hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe cho mọi người
  Hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý
  Tham gia giáo dục tuyên truyền vấn đề sức khỏe cho cá nhân, tổ chức
 
Sau khi đã hoàn thành khóa học trên, các điều dưỡng sẽ được cấp bằng y sĩ và tiếp tục học lên thành bác sĩ, khóa học gồm nội dung sau:
 ​  Học các kiến thức chuyên môn của bác sĩ đa khoa tùy theo nguyện vọng của mình, khám chữa bệnh, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra phương pháp điều trị.
  Tùy vào năng lực và sở thích mà lựa chọn chuyên khoa hoặc đa khoa
  Tùy vào lịch đăng ký của học viên mà học viên sẽ được dạy đúng chương trình để có đủ khả năng lên làm bác sĩ.
 
Sau khi hoàn thành 2 khóa học trên, thì điều dưỡng viên hoàn toàn có thể đi làm tại các bệnh viện, phòng khám với danh nghĩa là một bác sĩ và cơ hội nghề nghiệp sẽ càng rộng mở hơn. Vậy nên, điều dưỡng có thể trở thành bác sĩ.

Bạn đọc cần quan tâm

 Nắm chắc những kinh nghiệm này , điều dưỡng sẽ trúng tuyển vào bệnh viện 100%


 So sánh mức lương điều dưỡng tại Nhật và Đức

 Tại sao luôn thiếu hụt điều dưỡng viên đi XKLĐ Nhật


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung