Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản
Điều dưỡng Nhật Bản năm 2018 có gì mới? Lương điều dưỡng thay đổi như thế nào?
Chất lượng điều dưỡng Việt Nam cung cấp cho Nhật Bản đang ngày càng được phía Nhật đánh giá cao. Năm 2018, Nhật Bản đang gấp rút tuyển điều dưỡng viên đến từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu xã hội hóa của quốc gia này. Vậy 2018 này, điều dưỡng Nhật Bản có gì thay đổi mới và mức lương điều dưỡng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này.
XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước, điều dưỡng viên sẽ làm gì?
Trong khi vấn đề việc làm tại Việt Nam chưa bao giờ làm các ứng viên hài lòng thì thị trường việc làm tại Nhật luôn thu hút đông đảo người lao động Việt Nam. Một trong những ngành luôn được chào đón tại Nhật là điều dưỡng, bởi môi trường làm việc tốt và lương cao. Câu hỏi đặt ra đó là khi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật về nước, ứng viên sẽ làm gì?
Đã có 670 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật tính đến năm 2017
Theo thống kê từ Bộ TB&XH thì trong giai đoạn từ 2014-2017 đã có 670 ứng viên điều dưỡng, hộ lý được đào tạo ở Việt Nam đã sang Nhật làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Những tháng cuối năm 2017, Nhật Bản tiếp tục thông báo tiếp nhận thêm 245 ứng viên nữa sẽ thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ tiếng Nhật.
Nhật Bản chăm sóc người cao tuổi kiểu "đặc biệt"
Nhật Bản vốn nổi tiếng với những phát minh vĩ đại về ngành công nghệ điện tử như tivi, điện thoại thông minh,...Trong những năm gần đây, do sự già hóa dân số dẫn tới nhu cầu chăm sóc người già được nâng cao thì ngành công nghiệp chăm sóc người cao tuổi đang trở thành ngành công nghiệp trọng tâm của đất nước mặt trời mọc.
Những khó khăn của điều dưỡng viên Việt khi sang Nhật làm điều dưỡng
Việc người lao động Việt Nam nói chung và điều dưỡng viên nói chung khi sang Nhật làm việc luôn phả đối mặt với muôn vàn khó khăn. Trong bài viết này, hãy cùng vieclamdieuduong.com cùng đi tìm hiểu những khó khăn đó là gì nhé!