Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản
XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước, điều dưỡng viên sẽ làm gì?
Trong khi vấn đề việc làm tại Việt Nam chưa bao giờ làm các ứng viên hài lòng thì thị trường việc làm tại Nhật luôn thu hút đông đảo người lao động Việt Nam. Một trong những ngành luôn được chào đón tại Nhật là điều dưỡng, bởi môi trường làm việc tốt và lương cao. Câu hỏi đặt ra đó là khi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật về nước, ứng viên sẽ làm gì?
Đã có 670 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật tính đến năm 2017
Theo thống kê từ Bộ TB&XH thì trong giai đoạn từ 2014-2017 đã có 670 ứng viên điều dưỡng, hộ lý được đào tạo ở Việt Nam đã sang Nhật làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Những tháng cuối năm 2017, Nhật Bản tiếp tục thông báo tiếp nhận thêm 245 ứng viên nữa sẽ thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ tiếng Nhật.
Nhật Bản chăm sóc người cao tuổi kiểu "đặc biệt"
Nhật Bản vốn nổi tiếng với những phát minh vĩ đại về ngành công nghệ điện tử như tivi, điện thoại thông minh,...Trong những năm gần đây, do sự già hóa dân số dẫn tới nhu cầu chăm sóc người già được nâng cao thì ngành công nghiệp chăm sóc người cao tuổi đang trở thành ngành công nghiệp trọng tâm của đất nước mặt trời mọc.
Những khó khăn của điều dưỡng viên Việt khi sang Nhật làm điều dưỡng
Việc người lao động Việt Nam nói chung và điều dưỡng viên nói chung khi sang Nhật làm việc luôn phả đối mặt với muôn vàn khó khăn. Trong bài viết này, hãy cùng vieclamdieuduong.com cùng đi tìm hiểu những khó khăn đó là gì nhé!
Du học điều dưỡng Nhật Bản: màu hồng hay là màu xám?
Hiện nay, du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản đang trở thành xu hướng trong giới trẻ Việt Nam. Nhưng cuộc sống thật sự của du học sinh điều dưỡng Nhật Bản màu hồng hay màu xám thì nhiều người vẫn chưa thể tỏ tường. Trong bài viết này, vieclamdieuduong.com sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.