Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản
Năm 2019, Nhật Bản cho phép hộ lý Việt đến nhà bệnh nhân để chăm sóc
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản vừa có quyết định cho phép hộ lý đến từ ba nước Đông Nam Á, bao gồm: Philippines, Indonesia và Việt Nam, theo chương trình của Hiệp định đối tác kinh tế (EPA), nếu thi đỗ chứng chỉ hành nghề quốc gia sẽ được làm việc tại nhà bệnh nhân.  
Từ năm 2019, cơ hội lớn cho điều dưỡng - hộ lý Việt tới Nhật làm việc
Nhật Bản đang được đánh giá là một nước có tốc độ già hóa nhanh, tỷ lệ sinh đẻ thấp nhất thế giới. Nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người già đang gia tăng. Nhưng nguồn nhân lực của Nhật bản lại không đáp ứng đủ nhu cầu trên. Bắt buộc, chính phủ Nhật bản phải tiếp nhận nguồn lao động nước ngoài. Đây chính là cơ hội việc làm trình độ cao cho nguồn lao động trẻ Việt Nam. 
Điều dưỡng Nhật Bản năm 2019 có gì mới? Lương điều dưỡng thay đổi như thế nào?
Chất lượng điều dưỡng Việt Nam cung cấp cho Nhật Bản đang ngày càng được phía Nhật đánh giá cao. Năm 2019, Nhật Bản đang gấp rút tuyển điều dưỡng viên đến từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu xã hội hóa của quốc gia này. Vậy 2019 này, điều dưỡng Nhật Bản có gì thay đổi mới và mức lương điều dưỡng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này.
XKLĐ Điều dưỡng Nhật Bản về nước, điều dưỡng viên sẽ làm gì?
Trong khi vấn đề việc làm tại Việt Nam chưa bao giờ làm các ứng viên hài lòng thì thị trường việc làm tại Nhật luôn thu hút đông đảo người lao động Việt Nam. Một trong những ngành luôn được chào đón tại Nhật là điều dưỡng, bởi môi trường làm việc tốt và lương cao. Câu hỏi đặt ra đó là khi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật về nước, ứng viên sẽ làm gì?
Đã có 670 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật tính đến năm 2017
Theo thống kê từ Bộ TB&XH thì trong giai đoạn từ 2014-2017 đã có 670 ứng viên điều dưỡng, hộ lý được đào tạo ở Việt Nam đã sang Nhật làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Những tháng cuối năm 2017, Nhật Bản tiếp tục thông báo tiếp nhận thêm 245 ứng viên nữa sẽ thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ tiếng Nhật.