Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

​Điều dưỡng Nhật Bản - Nhiều cơ hội mới

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng người lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành hộ lý, điều dưỡng, y tá làm việc tại Nhật càng tăng.
  

 

Do vậy, đòi hỏi đất nước Nhật Bản cần phải tiếp nhận một lượng lớn người lao động từ các nước khác thông qua chương trình tu nghiệp sinh. Có thể thấy rằng, đây là một cơ hội lớn để làm việc tại đất nước mặt trời mọc với mức thu nhập bình quên cao. Hơn nữa, điều này còn giúp người lao động Việt Nam sang làm việc nâng cao trình độ trong ngành nghề.

Ông Nimonjima Osamu – giám đốc tổ chức phát triển mạng lưới nhân lực châu Á tại Nhật Bản – cho biết:

Hiện nay, đất nước Nhật Bản chúng tôi thiếu khoảng chừng hơn 35.000 - 40.000 điều dưỡng viên và thiếu số lượng người lao động khoảng 100.000 – 150.000. Trước, chính phủ Nhật Bản chúng tôi không muốn tiếp nhận các nhân viên y tế nước ngoài, nhưng trên thực tế thì lại không đủ nhân lực nếu Nhật Bản chỉ dựa vào nguồn nhân lực lao động trong nước.

Và để khắc phục và cải thiện tình trạng thiếu nhân lực trong ngành y ngiêm trọng như thế này thì chính phủ Nhật Bản đã tiếp nhận nhiều hộ lý, điều dưỡng sang làm việc đến từ 3 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Philippin, Indonesia.

 

Thời gian gần đây, bộ y tế lao động và phúc lợi tại Nhật Bản đã thông báo: Trong những năm tới đây, việc thí điểm đưa các lao động thực tập sinh làm hộ lý, điều dưỡng sang Nhật làm việc đạt được kết quả tốt thì đất nước Nhật Bản sẽ tiếp nhận thêm nhiều người lao động nước ngoài sang làm việc trong ngành y hơn nữa.

Nhớ lại thời điểm khi thực hiện việc lấy ý kiến về việc Nhật Bản có nhu cầu tiếp nhận hộ lý, điều dưỡng Việt Nam, thì đã có 125 cơ sở y tế Tại Nhật đăng kí tham gia, về trong đơn hàng đầu tiên thì sẽ chọn ra 58 người làm điều dưỡng viên và 245 ứng viên làm hộ lý. Dự kiến năm 2016 tới đây, số lượng người lao động làm y tá, hộ lý sẽ còn tiếp tục tăng.

Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản ngành y sẽ có nhiều cơ hội mới trong năm 2016:

Đặc biệt nhất là trong hiệp định hợp tác kinh tế Nhật – Việt, những chỉ tiêu về trình độ, bằng cấp cũng được đưa vào thỏa thuận thực tập sinh tu nghiệp lao động tại Nhật Bản thì sẽ có lương bao nhiêu? Trong việc phái cứ những người lao động, những ứng viên hộ lý, điều dưỡngViệt sang làm việc tại Nhật Bản. Việc thị trường Nhật Bản còn công nhận bằng cấp của Việt Nam sẽ tạo được nhiều cơ hội làm việc cho lao động có trình độ của Việt Nam.

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ
 - Thanh Dung -


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung