Tin tức

Điều dưỡng Nhật Bản: Lương hàng chục triệu nhưng thần kinh phải vững

Đừng bao giờ vội vàng quyết định làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Công việc này không dễ như bạn tưởng: lương hàng chục triệu nhưng thần kinh phải vững.

Thời gian gần đây có rất nhiều người quan tâm đến chương trình điều dưỡng đi Nhật vì mức lương cao, có thể mang lại cho lao động thu nhập 20 - 30 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, rất nhiều người đã vỡ mộng sau khi đặt chân đến Nhật Bản, vì công việc tuy lương cao nhưng vất vả trăm bề.
 

dieu-duong-nhat-ban-luong-hang-chuc-trieu-nhung-than-kinh-phai-vung-2

Nói là làm điều dưỡng, nhưng thực tế lao động thường phải công việc như một người hộ lý, tức là chăm sóc, hỗ trợ tất cả mọi vấn đề sinh hoạt của bệnh nhân, đa phần là những người già khó tính.

Những người điều dưỡng luôn ở trong tình trạng báo động trong suốt ca làm việc của mình, đặc biệt là khi chăm sóc các bệnh nhân mất trí nhớ. Không ít trường hợp người già nổi khùng lên lao vào đánh đập, chửi rủa điều dưỡng.

Hơn nữa, mỗi tháng họ phải trực xuyên từ 4 - 6 đêm vô cùng mệt mỏi. Shinichi Nakatani, một nhân viên điều dưỡng tại viện dưỡng lão Yushima no Sato ở Tokyo chia sẻ:

"Những ca xuyên đêm rất căng thẳng vì bạn phải chăm sóc khoảng 14 - 25 người cùng lúc". Nakatani nói "Bạn không bao giờ biết rắc rối gì sẽ xảy ra trong khoảng thời gian đó".

Nhiều điều dưỡng viên không chịu nổi áp lực, sức khỏe suy giảm và đã trở nên thần kinh.

 

dieu-duong-nhat-ban-luong-hang-chuc-trieu-nhung-than-kinh-phai-vung-1
 

Đằng sau mức thu nhập cao gấp 4 - 5 lần ở Việt Nam, bạn sẽ phải đánh đổi nhiều điều. Chính vì vậy, nếu có thần kinh thép và chịu được áp lực trong công việc thì mới suy nghĩ đến việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản bạn nhé!

Xem thêm: Người già Nhật Bản cảm thấy như thế nào về các điều dưỡng viên nước ngoài.


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung