Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản
Bất ngờ tiền lương khi làm điều dưỡng tại Nhật Bản
Vào ngày 20/10/2015, cục quản lý lao động ngoài nước đã họp báo và công bố chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản. Người tham gia chương trình không mất một khoản phí nào và có thể có mức lương 60 triệu đồng/ tháng.  
Cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng
Theo chương trình XKLĐ Nhật Bản ngành điêu dưỡng này thì 138 lao động ứng viên sẽ tham gia trực tiếp vào khóa học và đào tạo đầu tiên trong chương trình phái cử và tiếp nhận người lao động trong lĩnh vực y tế của chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam....
Năm 2017, Nhật Bản KHÁT điều dưỡng - hộ lý
Trả lời phỏng vấn, Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh- cục trưởng cục quản lý lao động ngoài nướccho biết : trong năm 2016 cùng với chương trình cung ứng điều dưỡng viên, hộ lý làm việc tại Nhật bản, doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ được quyền cung ứng loại hình lao động này theo chương trình thưc tập sinh kỹ năng.
Cẩn thận với chiêu trò lửa đảo đi Nhật làm điều dưỡng, hộ lý
Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành điều dưỡng viên, hộ lý. Với những chính sách ưu đãi như miến phí chi phí đào tạo, xuất cảnh, mức lương cao 30 triệu đồng/ tháng... Đã kiến cho nhiều người muốn đi Nhật theo ngành nghề này. 
Hấp dẫn với nghề điều dưỡng tại Nhật Bản
Nhật Bản là một đất nước dân số già, tuổi thọ trung bình của người dân Nhật là 65 tuổi. Vì vậy, mà số lượng các viện dưỡng lão Nhật Bản mọc lên càng nhiều. Nhu cầu về lao động nghề điều dưỡng đang trở nên khan hiếm. Nhưng yêu cầu với ngành nghề này rất cao