Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản
5 điều cần biết khi du học điều dưỡng Nhật Bản
Những năm gần đây, du học điều dưỡng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ Việt Nam khi muốn trở thành du học sinh tại Nhật Bản. Ước tính mỗi năm có khoảng 300 du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản học ngành điều dưỡng.
Nhật Bản: robot không thể hoàn toàn thay thế điều dưỡng viên
Nhật Bản được biết đến là vương quốc của hàng ngàn chú robot thông minh có thể giúp đỡ con người trong nhiều công việc. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của nước này nhận định rằng, robot không thể hoàn toàn thay thế điều dưỡng viên trong công việc chăm sóc người cao tuổi.
Nhật Bản thông qua chương trình điều dưỡng hộ lý cho lao động Việt
Vừa qua Hạ viện Nhật Bản đã thông qua việc mở rộng tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý.  
Thu nhập khủng khi đi làm điều dương viên, hộ lý tại Nhật Bản
Hiện nay, Nhật Bản được mệnh danh là đất nước có dân số già. Nhiều trung tâm dưỡng lão được mọc lên, do đó nhu cầu về điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản rất cao.
Nhật Bản mong muốn hợp tác lâu dài với Việt Nam về chương trình điều dưỡng, hộ lý viên
Hiện nay, dân số Nhật Bản đang già hóa với tốc độ nhanh, nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người già đang tăng nhanh. Nhưng số lượng điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản đang thiếu trầm trọng.