Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản
Hồ sơ ứng viên hộ lý, điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc
Trên nền hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản nhằm xác nhận cơ chế tiếp nhận hộ lý và điều dưỡng viên người Việt đạt tiêu chuẩn sang làm việc tại Nhật Bản...
Nhật Bản hỗ trợ chi phí từ A - Z trong đào tạo ứng viên điều dưỡng tại Việt Nam
Theo chương trình này ứng viên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trực tiếp vào các khóa học đào tạo trong chương trình phái cử và tiếp nhận lao động trong lĩnh vực y tế. Ở chương trình này Nhật sẽ hỗ trợ nước ta khoảng 6 triệu USD để đào tạo nhân lực trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý.
Công việc cụ thể của ứng viên điều dưỡng tại Nhật Bản
Em tên Minh Thu, là sinh viên tốt nghiệp trường cao đẳng điều dưỡng, nhưng từ khi ra trường đã được hơn 1 năm nhưng em vân chưa xin được việc. Qua tham khảo ý kiến của bạn bè, và người quen nên em quyết đinh sẽ đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng.....
Tiềm năng lớn đến với du học điều dưỡng tại Nhật Bản
Đất nước Nhật Bản thuộc nhóm nước có tốc độ dân số già hóa nhanh nhất trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc chế độ phúc lợi xã hội cho người già Nhật Bản ngày càng cao và Nhật Bản sẽ phải thường xuyên đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành điều dưỡng viên mỗi năm.
Năm 2017, Nhật Bản cho phép hộ lý Việt đến nhà bệnh nhân để chăm sóc
Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản vừa có quyết định cho phép hộ lý đến từ ba nước Đông Nam Á, bao gồm: Philippines, Indonesia và Việt Nam, theo chương trình của Hiệp định đối tác kinh tế (EPA), nếu thi đỗ chứng chỉ hành nghề quốc gia sẽ được làm việc tại nhà bệnh nhân.