Hỏi / Đáp

Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tại Osaka

Chào anh chị, em tên là Nguyễn Thị Hoa (23 tuổi, Nam Định) : Em được khuyên là nên đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tại Osaka để tiết kiệm chi phí, sinh hoạt cũng như có nhiều cơ hội việc làm. Em tìm hiểu và được biết ngành điều dưỡng là ngành học rất có tiềm năng tại Nhật. Em mong nhận được tư vấn giúp em hiện tại có những trường nào ở Osaka đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cũng như lộ trình học ngành điều dưỡng tại các trường này với ạ. Em cảm ơn!
 

du-hoc-dieu-duong-nhat-ban-tai-osaka

Trả lời:

Chào bạn Hoa! Đúng như những gì bạn nói ở trên thì ngành điều dưỡng tại Nhật nói chung và ở Osaka nói riêng luôn mang lại cơ hội nghề nghiệp trong tương lai với mức thu nhập khá cao cho người theo học.


Trong vòng vài năm tới đây, ước tính nước Nhật sẽ cần từ 400.000 - 600.000 hộ lý, điều dưỡng chăm sóc người già tại các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão,….Thực tế trong hiện tại, đời sống của người Nhật đang phát triển dẫn tới nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng nhiều.

Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài làm trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý của Nhật đã rất lớn và luôn trong tình trạng cầu lớn hơn cung nhiều lần. Mức lương cho nghề điều dưỡng, hộ lý cũng vì thế mà được trả rất cao: từ 150.000 đến 180.000 yên/tháng tương đương khoảng 30 - 35 triệu VNĐ.

Chi tiết về mức lương của điều dưỡng khi đi làm tại Nhật, các bạn có thể tham khảo tại BÀI VIẾT NÀY!

 
nhu-cau-tuyen-dieu-duong-vien-tai-osaka

Nhu cầu tuyển điều dưỡng viên tại Nhật

Khi bài toán về thực trạng già hóa dân số tại Nhật chưa có lời giải đáp, số lượng người cao tuổi ngày một tăng trong khi lực lượng lao động trẻ giảm xuống kỷ lục. Đặc biệt trong bối cảnh chất lượng cuộc sống của Nhật không ngừng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng và cần nguồn nhân lực lớn.

Để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn lao động từ trong nước, Nhật đã tích cực tuyển dụng lao động nước ngoài, thậm chí mở ra trường học đào tạo ngành điều dưỡng
 theo đúng chuẩn để thu hút du học sinh quốc tế.
 
lộ trình du học ngành điều dưỡng tại osaka
 
Lộ trình du học ngành điều dưỡng tại Osaka được chia thành 4 lộ trình như sau:

  Học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4-6 tháng.  Lưu ý: học tiếng trước khi du học Nhật bản tự túc rất quan trọng, bởi vậy bạn nên lựa chọn nơi đào tạo uy tín. Bạn có thể đăng ký học tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long để được hướng dẫn bài bản với sự tham gia giảng dạy của giáo viên Nhật Bản.
 
Học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 6 tháng tới 1 năm, tùy vào chương trình đào tạo của từng trường.
 Học chuyên môn điều dưỡng tại các trường senmon(tên gọi chung của các trường dạy nghề tại Nhật) có ngành học này. Sau đó thi lấy Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng động – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật
. Có chứng chỉ này bạn hoàn toàn có thể làm việc, kiếm thu nhập tại xứ sở Phù Tang rồi.
 Học liên thông ngành điều dưỡng tại một trường đại học đào tạo ngành này tại Nhật. Nếu bạn muốn nâng cao chuyên môn và nuôi tham vọng có thu nhập cao hơn, việc làm tốt hơn nữa, bạn có thể dành thêm vài năm để học liên thông ngành này tại các trường đại học uy tín tại Nhật Bản.

 quy-trinh-du-hoc-dieu-duong-tai-nhat
 
Xem thêm:

- Có nên sang Nhật Bản làm điều dưỡng ở tỉnh Hokkaido ?

- Cảnh báo "sập bẫy" chiêu trò đi làm điều dưỡng tại Nhật chi phí rẻ

 

trường nào tại osaka đào tạo ngành điều dưỡng?
 

cac-truong-dai-hoc-tai-osaka-dao-tao-nganh-dieu-duong 


Thông thường khi du học nhật bản ngành điều dưỡng, bạn có thể theo học 3 chuyên ngành chính: Phương pháp điều trị; Phục hồi sức khỏe và Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

 Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, senmon đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật. Osaka cũng là địa phương hội tụ nhiều trường có chất lượng tốt đào tạo ngành này.

 Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký học tại các trường đào tạo ngành điều dưỡng:
 

  Cao đẳng Y tế Heisei (http://www.heisei-iryou.ac.jp)
  Khoá học điều dưỡng, phúc lợi tại Học viện quốc tế J (http://jcom-ies.co.jp/ )
  Đại học Osaka (http://www.isb.ac.jp )
  Học viện Công nghệ thông tin Seifu tại Abeno, Osaka, Nhật Bản (http://www.i-seifu.jp/language/)
  Học viện quốc tế Alice cơ sở Osaka (alice-japan.net).

 
Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho bạn Hoa về chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tại Osaka. Để biết thêm chi tiết về thông tin điều dưỡng Nhật Bản, bạn có thể tham khảo tại Website: vieclamdieuduong.com để cập nhật tất cả các vấn đề liên quan đến chi phí, mức lương, điều kiện xuất cảnh,...

Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp của mình!


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung