Tin tức

Đậu phụ thối - Đặc sản Đài Loan

Khi đặt chân đến Đài Loan chắc chắn thông tin không thể thiếu dành cho bạn đó là một món ăn vô cùng độc đáo và cũng được coi là đặc sản của người dân Đảo Ngọc: Đậu phụ thối. Đây là một món ăn có thể gây nghiện ngay lập tức và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt hơn nữa khi người thưởng thức lại nghiện chính cái mùi không thể khó ưa hơn nữa đặc trưng của nó.

Thật vậy, nhắc đến Đài Loan, hay nói riêng là ẩm thực Đài Loan thì đậu phụ thối là một món ăn không thể bỏ qua. Món ăn dân dã của người Hoa và vô cùng phổ biến với người dân Đảo Ngọc.

 
 

Đậu phụ thối có mùi vị rất đặc trưng, bên trong lại mịn như kem được bao bọc bởi lớp ngoài mềm dai. Nhiều thực khách ăn xong đã nhận xét: Đậu phụ thối mang lại trải nghiệm độc đáo vô cùng, thật sự nó sẽ khiến bạn không thể quên được cái cảm giác khi ăn nó.

Ngay từ cách làm, đậu phụ thối đã đặc biệt rồi! Đậu phụ tươi sẽ được ngâm trong nước muối có sữa lên men, rau củ hoặc thịt và đậu được ủ trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó thì lấy ra chế biến.

Có nhiều cách chế biến cũng như là thưởng thức đậu phụ thối như: hầm, hấp, nướng, om, rán… Và mỗi cách chế biến thì lại có một hương vị thơm ngon đặc biệt khác nhau để làm nên điểm nhấn đặc sắc trong ẩm thực Đài Loan.

Là một món ăn mang đầy đủ tính chất ngon, bổ, rẻ trong ẩm thực đường phố Đài Loan. Những món ăn từ đậu phụ thối dễ dàng được tìm thấy trên khắp các nẻo đường ở Đài Loan. Đến đây, bạn có thể mãn nhãn thưởng thức món ăn lạ miệng, đậm đà và hấp dẫn này. Mặc dù vậy, nơi có món đậu phụ thối nức tiếng nhất Đài Loan có lẽ là khu phố cổ Thâm Khanh hay tại các cửa hàng lâu đời như Six Aunties, Jin Da Ding hoặc Wang Shui Cheng sẽ có những biến tấu mới dành cho món đậu phụ thối thêm phần đặc sắc, hấp dẫn mang thêm nhiều trải nghiệm rất thú vị cho thực khách thưởng thức.


Điểm nhấn ẩm thực Đài Loan, chắc chắn không thể bỏ qua các món ăn đặc trưng hớp hồn thực khách thưởng thức. Trong đó, tiêu biểu là món đậu phụ thối với mùi hương vô cùng đặc biệt.

Bạn đọc quan tâm: Điều kiện và lương điều dưỡng, hộ lý tại Đài Loan 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung