Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Đã có 670 điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật tính đến năm 2017

Theo thống kê từ Bộ TB&XH thì trong giai đoạn từ 2014-2017 đã có 670 ứng viên điều dưỡng, hộ lý được đào tạo ở Việt Nam đã sang Nhật làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Những tháng cuối năm 2017, Nhật Bản tiếp tục thông báo tiếp nhận thêm 240 ứng viên nữa sẽ thi tốt nghiệp lấy chứng chỉ tiếng Nhật.
 
tuyen-dieu-duong-sang-nhat
 
Khảo sát cho thấy, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên tại Nhật là khá cao so với việc đào tạo theo chương trình liên kết tại Việt Nam. Việc các điều dưỡng viên khi sang Nhật đã làm rất tốt và chăm chỉ đã được lòng, dánh giá cao năng lực, qua đó tạo dựng uy tín về điều dưỡng viên đối với người Nhật.

Công việc cụ thể của điều dưỡng viên Việt Nam khi sang Nhật là gì, chi tiết xem TẠI ĐÂY!

Theo cục Quản lý lao động ngoài nước, khóa đào tạo đơn cử 240 điều dưỡng viên vừa qua. Dù các ứng viên mới đang học tiếng Nhật 1 năm, nhưng các cơ sở y tế của Nhật đã thông báo cho Việt Nam cần 760 điều dưỡng viên xuất cảnh sang Nhật. Điều này thật đáng mừng, vì người Nhật rất ưa chuộng con người Việt Nam do sự chăm chỉ, thật thà và hết mình vì công việc.


Chương trình đào tạo điều dưỡng viên tại Việt Nam hiện đã có 5 khóa và đang trong thời gian đào tạo tiếng Nhật 12 tháng. Kết thúc khóa đào tạo đã có 54/240 ứng viên đạt trình độ N3 trở lên.  Dự kiến số ứng viên khóa 5 sẽ kết thúc khóa đào tạo và thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật trình độ N3 trở lên vào tháng 12/2017.

Khi điều dưỡng viên có vốn tiếng Nhật khi sang Nhật làm việc thì cơ hội nhận mức lương cực cao của bạn là rất lớn, bởi nếu biết tiếng thì điều dưỡng sẽ được đưa lên làm tại các bệnh viện cấp cap hơn do phải giao tiếp thường xuyên bằng tiếng Nhật. Chi tiết xem
TẠI ĐÂY!

 

Trước đó, năm 2008, Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã ký kết Hiệp định đối tác kinh tế, bao gồm thỏa thuận về đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.
 

tuyen-dieu-duong-ho-ly

Chương trình tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật

 

Trên cơ sở đó, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) được giao là đơn vị duy nhất thực hiện việc tuyển chọn, đào tạo các học viên cũng như khi họ làm điều dưỡng viên, hộ lý ở Nhật Bản.

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Tuy nhiên, mức lương thông thường của ứng viên điều dưỡng, hộ lý như sau: Ứng viên điều dưỡng:
130.000 - 140.000 yên/tháng; ứng viên hộ lý: 140.000 - 150.000 yên/tháng (từ 26.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng). Khi ứng viên thi đỗ và nhận chứng chỉ nghề tại Nhật Bản, mức lương có thể tăng lên tới 270.000-300.000 yên/tháng, tương đương 50-60.000.000 đồng.

 Bài viết liên quan:

 
Ngoài 30 tuổi có được đi XKLĐ Nhật điều dưỡng không?

 Nắm chắc những kinh nghiệm này điều dưỡng sẽ trúng tuyển vào bệnh viện 100%
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung