Tuyển Dụng Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Đài Loan

Cuộc sống thường nhật ở Đài Loan

Đài Loan - là một sự pha trộn của nhiều dòng khác nhau, hòa quyện với các yếu tố của văn hóa Trung Hoa cổ truyền (đây vốn là dân tộc và nguồn gốc lịch sử của đa số cư dân Đài Loan hiện nay), tín ngưỡng Khổng Tử, văn hóa Nhật Bản và các sắc màu đến từ Phương Tây.
Đài Loan là đất nước có phong cảnh tuyệt đẹp. Con người nơi đây cũng dễ gần và thân thiện. Khi bạn xuất khẩu điều dưỡng Đài Loan làm việc, bạn cũng sẽ phải hòa nhập vào cuộc sống thường nhật nơi đây, cùng với những người dân bản địa để có cuộc sống ôn hòa nhất. Hãy cùng Việc làm điều dưỡng tìm hiểu về cuộc sống thường nhật ở Đài Loan nhé!

 

- Lấy bên phải làm chuẩn khi ra vào nơi công cộng: Ở những nơi như cầu thang máy, trung tâm mua sắm, khi lên xuống xe ... người Đài Loan đều lấy bên phải làm chuẩn. Như vậy sẽ làm giảm tình trạng chen lấn xô đẩy nhau ở các cửa ra vào.

- Không vượt đèn đỏ: Khi ở Đài Loan, vượt đèn đỏ khi qua đường rất hiếm gặp, đặc biệt là ở thành phố Đài Bắc.

- Khi tham gia giao thông không ấn cời xe: Trên đường phố Đài Loan, bạn chỉ có thể nghe thấy tiếng còi từ xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ hay xe cứu thương, tuyệt nhiên không nghe thấy tiếng coi của các phương tiện giao thông khác, cho dù có xe lấn làn hay đang tắc đường.

- Không kiểm tra an toàn ở ga tàu hay tàu điện ngầm: Tại các ga tàu, nhiều lúc nhân viên soát vé không kiểm tra vé của hành khách khi lên tàu, nhưng khi hành khách ra khỏi nhà ga họ kiểm tra rà soát khâu này. Đài Loan có thực sự an toàn để bỏ qua khâu kiểm tra an ninh hay không thì rất khó để khẳng định chắc chắn.

- Ăn uống trên tàu điện ngầm bị cấm: Bạn sẽ phải nộp phạt 7.500 Đài tệ nếu vi phạm quy định này. Lý do bởi vì nhà ga luôn muốn tạo một không khí trong lành cho các hành khách khi lên tàu.

- Rất hiếm khi nhìn thấy biển xe của quân đội trên đường: Bởi nếu nhìn thấy xe có biển của quân đội thì chắc chắn đã có sự vụ gì xảy ra.

- Có nhiều điểm du lịch miễn phí: Giá vé tham quan Cố Cung ở Đài Bắc chỉ có 35 tệ. Núi Ali, Kending, Nhật Nguyệt Đàm, Cửu Phần... không cần phải có vé vào cửa. Một số điểm đến dành cho du khách thực hiện chính sách không cần mua vé vào cửa ở khung giờ nhất định, như sau 17h hàng ngày. Có n hiều địa phương của Đài Loan miễn phí phương tiện giao thông công cộng hay có nơi lại miễn phí ở một số đoạn đường nhất định. Một số khu du lịch cần mua vé nhưng tặng lại du khách những thẻ giảm giá khi mua sắm tại địa điểm tham quan.

- Có nhiều tình nguyện viên: Ở các điểm du lịch, chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều tình nguyện viên hướng dẫn du khách.

Đây là nét đẹp trong văn hóa của người Đài Loan!
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung