Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Cùng trải qua 1 ngày làm việc của hộ lý viên Việt Nam tại Nhật Bản

Từ năm 2012, Nhật Bản đã ký kết hiệp định VJEPA với Việt Nam về chương trình đưa các ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật làm việc. Hiện nay, đã có hơn 500 ứng viên Việt Nam làm việc theo chương trình điều dưỡng Nhật Bản



Điều dưỡng viên, hộ lý viên tại Nhật Bản

Do chương trình này, phía Nhật tài trợ hết mọi chi phí đào tạo, sinh hoạt phí, chi phí xuất cảnh...Nên các ứng viên đều được miễn phí 12 tháng học tiếng Nhật, miễn phí nơi ăn chốn ở, được cấp sinh hoạt phí hàng tháng... Với những ưu thế đó, mỗi khóa tuyển dụng đều có hàng nghìn hồ sơ, tỷ lệ chọi rất cao. Chắc hẳn, các bạn sẽ tò mò về công việc, cuộc sống của các điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam tại Nhật Bản. 

Chúng tôi đã theo chân một ngày làm việc của Linh, hộ lý viên tại bệnh viện Sodegaura Satsukidai .Buổi sáng, công việc của Linh bắt đầu từ 8h. Nhưng cô luôn tới bệnh viên lục 7h sáng, để xem xét tổng quát công việc trong ngày, đồng thời có thời gian hỏi thăm bệnh  nhân mà mình chăm sóc.


Một ngày làm việc của hộ lý viên khá bận rôn, Linh phải đảm nhiệm hoàn thành tất cả công việc được giao, đồng thời tham gia vào những công việc đột xuất do hộ lý trưởng phân công. Nhiệm vụ chính của cô là:thực hiện vệ sinh sạch đẹp, ngăn nắp khoa phòng; phục vụ người bệnh; phụ giúp điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh trong trường hợp đặc biệt; thu gom và quản lý chất thải; bảo quản tài sản trong phạm vi được phân công. Công việc của cô thường kết thúc vào lúc 17h hàng ngày. Nhưng Linh thường ở lại làm tăng ca, vừa để nâng cao chuyên môn, trau dồi ngôn ngữ, đồng thời có thêm thu nhập gửi về nhà. 

Theo lời kể của Linh thì công việc có vất vả hay không đều phụ thuộc hết vào khả năng của bản thân. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc, tiếp thu nhanh thì công việc diễn ra rất nhịp nhàng, không bị áp lực. Bên cạnh đó, tiếng Nhật của bạn tốt nữa, thì việc giao lưu học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc và cuộc sống của bạn tại Nhật Bản. Mọi người đồng nghiệp ở Nhật Bản tương đối hòa đồng, vui vẻ, giúp đỡ nhau.

Tìm hiểu thị trường: Bật mí bí quyết thi đỗ chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản 



 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung