Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Công việc của những điều dưỡng viên

Hiện nay, không chỉ ở nước ta mà còn ở tất cả các nước khác trên thế giới trong các bệnh viện, bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhiệm vụ của điều dưỡng viên đa khoa là vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế bệnh viện.


 
Công việc hàng ngày của những điều dưỡng viên

Nhưng, bạn đã biết công việc cụ thể hàng ngày của một hộ lý, điều dưỡng viên? Để có thể làm tốt công việc hộ lý, điều dưỡng viên thì ngươi lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng đa khoa cần có những phẩm chất gì?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tìm hiểu rõ ràng hơn và sâu hơn, giúp các bạn có định hướng đúng đắn trên con đường mình đã chọn.

Những công việc cơ bản của một hộ lý, điều dưỡng viên trong các bệnh viện, dưới sự hướng dẫn và chị đạo của những trưởng khoa hoặc Y tá trưởng, những hộ lý và điều dưỡng viên chăm sóc có những nhiệm vụ sau:

- Tổ chức đón tiếp và hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.

- Thực hiện chính xác và nghiêm chỉnh các quy định, quy chế của bệnh viện. Đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện. Ngiêm chỉnh chấp hành quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng thủ thuật và buồng bệnh.

- Ghi những dấu hiệu, thông số, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý vào phiếu chăm sóc và phiếu theo dõi theo quy định.

- Nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ y lệnh của bác sĩ.

- Ngày ngày đi thăm người bệnh, nhận các yêu cầu của bác sĩ về kế hoạch và điều trị chăm sóc bệnh nhân của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.

- Lên kế hoạch chăm sóc người bệnh, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, đặt thông, uống thuốc, thay băng, kĩ thuật cấp cứu theo đúng quy định và cách vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.

- Bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định và kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày.

- Thường xuyên theo dõi kiểm tra việc bảo dưỡng, sử dụng và quản lý vật tư, thiết bị y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu sửa chữa và mua dụng cụ bị hỏng.

- Vào cuối giờ làm việc trong ngày phải bàn giao người bệnh lại cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, kèm theo những yêu cầu chăm sóc, theo dõi đối với từng người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nặng.

- Thường xuyên động viên bệnh nhân an tâm điều trị bệnh. Bản thân hộ lý, điều dưỡng viên phải thực hiện tốt quy định về y đức.

- Phải thường xuyên tự học và cập nhật kiến thức.

- Báo cáo tình hình bệnh nhân hàng ngày, hàng tháng theo quy định.

- Ghi cập nhật sổ đăng kí bệnh nhân vào viện. Khi chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và bệnh nhân tử vong.

- Bảo quản tài sản, dụng cu y tế, thuốc; trật tự và vệ sinh buồng thủ thuật, buồng bệnh trong phạm vi được phân công.

- Tham gia những nghiên cứu khoa học về lĩnh vực hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh và chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.

- Thu hồi lại thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế hạn sử dụng của thuốc.

- Tổng hợp thống kê những thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc xuất viện.

- Đối với những bệnh nhân nặng nguy kịch phải báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường và chăm sóc theo y lệnh tới bác sĩ điều trị xử lí kịp thời.

- Tham gia thường trực theo đúng sự phân công của điều dưỡng trưởng.

Chúc các bạn thành công! 
Bạn có biết: 
Những chú ý đối với điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam khi sang Nhật Bản làm việc
                     1 ngày làm việc của hộ lý viên Việt Nam tại Nhật Bản
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung