Thị Trường Khác

Có thể nhận lương nghìn đô một tháng với nghề điều dưỡng bạn có tin không?

Lao động Việt trong ngành điều dưỡng làm việc tại các viện dưỡng lão tại Đức trong vòng 3 năm thì hoàn toàn có thể có được mức lương như những người điều dưỡng viên bản xứ (khoảng 55 triệu đồng/tháng). Còn ở Nhật thì  hộ lý, điều dưỡng viên Việt có thể nhận được mức lương điều dưỡng tại Nhật khoảng 35 triệu đồng/tháng.

Điều kiện để có thể đến với chương trình đào tạo là ứng viên điều dưỡng phải có kinh nghiệm trong ngành và tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể theo học hộ lý, điều dưỡng tại các trường trung cấp y – chuyên đào tạo ngành điều dưỡng viên trên cả nước sau đó học liên thông lên các bậc cao hơn cũng chưa phải là muộn. Đó có thể là con đường nhiều gian nan và dài nhưng vẫn sẽ không là gì đối với những bạn có quyết tâm.
 


Theo thông tin chính thức của Bộ LĐ-TB&XH cho hay: Nhu cầu về nhân lực điều dưỡng viên chăm sóc người già tại những viện dưỡng lão ở Đức là vô cùng lớn. Đồng thời thị trường lao động trong ngành điều dưỡng Đức không thể nào đáp ứng được sự cung - cầu. Và nước Đức đã chọn Việt Nam là đối tác đầu tiên ngoài khu vực châu Âu để hợp tác trong các lĩnh vực điều dưỡng viên ngành y tế. Yêu cầu, điều kiện đối với điều dưỡng Việt tại Đức không quá khắt khe như tại Nhật: Các ứng viên có độ tuổi từ 21 – 25, đã tốt nghiệp hoặc đang học ngành điều dưỡng tại các trường trung cấp, cao đẳng đại học y.

Hiện nay, quá trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng Việt thích hợp tới Đức, Nhật là chương trình hợp tác lớn mang tầm cỡ quốc gia. Lao động làm việc trong ngành hộ lý, điều dưỡng Đức chủ yếu là do các công ty đưa lao động sang làm việc tương tự như các ngành khác. Còn tại thị trường Nhật nhu cầu về điều dưỡng, hộ lý là vô cùng lớn, tại những viện dưỡng lão đang thiếu hụt nhân lực điều dưỡng trầm trọng. Nhưng, điều kiện để được trở thành điều dưỡng viên Nhật Bản lại vô cùng khắt khe. Ứng viên điều dưỡng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng đa khoa hoặc cao đẳng có độ tuổi không quá 35 tưởi và yêu cầu tính kiên trì cao.

Bân cạnh sự già hóa dân số thế giới thì điều dưỡng là ngành đã trở thành sự tất yếu tại các quốc gia phát triển. Với sự ưu ái của 2 thị trường Nhật và Đức, Bộ LĐ-TB&XH quyết đẩy mạnh chương trình điều dưỡng trở thành một hướng đi mới chủ động và lâu dài nhằm nâng cao tầm của lao động Việt trên thị trường lao động quốc tế.
 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung