Thị Trường Khác

Chương trình tuyển ứng viên điều dưỡng sang Đức làm việc

Hiện nay, ngành y tế của cộng hòa liên bang Đức đang thiếu điều dưỡng viên, hộ lý. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này rất cao. Do lao động trong nước không đáp ứng đủ yêu cầu, Đức phải tiến hành tuyển dụng lao động nước ngoài. Đây chính là cơ hội lớn cho các ứng viên Việt Nam khi mong muốn làm việc với mức lương cao, môi trường làm việc hiện đại, tác phong chuyên nghiệp. 

 

 

I.    Nội dung về chương trình:

Chương trình sẽ tuyển chọn ứng viên điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam để sang Đức làm việc. Công việc chủ yếu của họ là chăm sóc người già trong thời gian 3 năm. Sau đó sẽ tham gia thi tuyển chứng chỉ quốc gia của Đức về chăm sóc người già. 

Khi có chứng chỉ quốc gia, các bạn sẽ được sắp xếp làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già của CHLB Đức trong vòng 2 năm. Khi hết hạn, bạn có thể gia hạn thêm visa để được làm việc lâu dài ở đây, hoặc không có thể trở về Việt Nam công tác. 

Trong quá trình tham gia, nếu như phát hiện ra ứng viên gian lận hồ sơ, không chấp hành quy tắc của chương trình, không tham gia nữa, thì phải đền bù mọi kinh phí chương trình đã đài thọ cho ứng viên. 

II.    Các giai đoạn của chương trình.

1.    Học tiếng Đức tại Việt Nam:


Tất cả các ứng viên nếu đủ điều kiện, đã qua được vòng loại hồ sơ, sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Đức trong 12 tháng. Cuối khóa học, các ứng viên cần phải thi lấy được chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 theo tiêu chuẩn của CHLB Đức. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được đi thực tập 1 tuần tại các cơ sở điều dưỡng ở Hà Nội. 

Toàn bộ chương trình này, được CHLB Đức tài trợ 2/3 kinh phí, mỗi ứng viên cần đóng 1.800.000 đồng/tháng. 

Các ứng viên thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức B2 thì sẽ được tài trợ chi phí visa và vé máy bay để sang CHLB Đức học chuyên môn 3 năm.

2.    Chương trình học chuyên môn tại Đức 3 năm:

Trong 3 năm tại Đức, các bạn sẽ được đào tạo chuyên môn điều dưỡng chăm sóc người già trong vòng 03 năm. Trong thời gian này, bạn sẽ nhận được trợ cấp như sau: năm thứ nhất là 800 EUR/tháng( tương đương 23 triệu đồng/tháng, năm thứ hai là 870 EUR/tháng( tương đương 25,3 triệu đồng/tháng), năm thứ ba là 970-1000 EUR/tháng( tương đương 28,5 triệu đồng/tháng).
 
Ngoài ra, các bạn phải đóng thêm các khoản phí như tiền nhà, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức. 

3.    Cơ hội làm việc lâu dài tại CHLB Đức

-    Nếu thi đỗ chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Đức, bạn sẽ được làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già, với mức lương hàng tháng từ 1.800-2.300 EUR/tháng( tương đương 51,5 đến 65 triệu đồng).

-    Cồn nếu không thi đỗ, thì bạn sẽ phải tự chi trả tiền vé máy bay để về Việt Nam, không được phép ở lại CHLB  Đức làm việc. 

III.    Điều kiện tham gia chương trình:

-    Đã tốt nghiệp cấp 3
-    Độ tuổi tham gia từ 21 tuổi đến 25 tuổi( sinh ngày từ 01/01/1989 đến 31/12/1993).
-    Đang học hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
-    Đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06 tháng 05 năm 2013 hướng dẫn khám sức khỏe.

Nếu các bạn nhận thấy, mình đáp ứng đủ điều kiện trên thì có thể nộp hồ sơ lên Cục quản lý lao động ngoài nước, để tham gia chương trình này. Địa chỉ duy nhất có đủ thẩm quyền, chức năng tổ chức đào tạo thi tuyển chương trình này là 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Chúc các bạn thành công. 

 
 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung