Chương Trình Điều Dưỡng, Hộ Lý Làm Việc Tại Nhật Bản

Chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản có tốt không?

Câu hỏi: Em tên là Nguyễn Thị Na, 22 tuổi, quê Nghệ An, đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa, sức khỏe tốt, không có tiền án, tiên sự. Em muốn tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản. Cho em hỏi chương trình này có tốt không? Nếu tham gia thì em được hưởng những quyền lợi gì? Em xin cảm ơn. 

Chuyên viên tuyển dụng tư vấn:


Do ngành y tế của Nhật Bản đang thiếu trầm trọng điều dưỡng viên, hộ lý cho các bệnh viện, cơ sở y tế, viện dưỡng lão... Mà nguồn nhân lực trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu trên. Đây chính là cơ hội cho các ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam nếu muốn làm việc với thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại, máy móc tiên tiến. 


( Điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản- niềm mơ ước của bao người)


 
Bạn Linh( Nghệ An) đang tham gia khóa 3 của chương trình chia sẻ:” Chương trình với mục đích tìm ra các ứng viên phù hợp với công việc điều dưỡng, hộ lý bên Nhật Bản, nên mọi chi phí đều được phía Nhật đài thọ. Bọn em được học tiếng Nhật miễn phí 12 tháng, được miễn phí chỗ ăn ở, hàng tháng còn được nhận sinh hoạt... Nếu được sang Nhật làm việc thì chỉ mất chi phí khám sức khỏe, chi phí làm visa.”

Từ năm 2012 đến nay, chương trình VJEPA đã đưa được hơn 500 ứng viên điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Khi tham gia chương trình này, ngoài nhận được những ưu đãi tại Việt Nam, thì khi sang Nhật, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

-    Được ở khu ký túc xá của nhân viên
-    Mức lương cơ bản hàng tháng là 28 triệu đồng/ tháng. 
-    Thu nhập làm thêm giờ được thanh toán kịp thời. 
-    Được đóng các khoản bảo hiểm, thuế. Sức khỏe được chăm lo, đảm bảo.
-    Có cơ hội nhận được mức lương 50-60 triệu đồng/ tháng.
-    Có cơ hội được làm việc lâu dài tại Nhật Bản. 

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Chúc bạn thành công. 

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Kim Thành


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung