Tin tức

Choáng với mức lương nghìn đô của điều dưỡng, hộ lý Việt Nam tại Nhật Bản

Khi tham gia vào chương trình này, các bạn không mất phí tuyển chọn, đào tạo, còn có cơ hội kiếm được 28-30 triệu đồng/tháng.
Hiện nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH là đơn vị duy nhất có đầy đủ chức năng về tuyển chọn, đào tạo ngành nghề điều dưỡng viên Nhật Bản này. Trong tháng 10, đã có hơn 200 bạn sang Nhật làm việc theo ngành nghề điều dưỡng, hộ lý theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt- Nhật( VJEPA).

Ngành nghề điều dưỡng, hộ lý đi Nhật luôn được coi là ngành nghề hot nhất, đối với các bạn có bằng cấp về lĩnh vực này. Bởi vì, các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu tiên. Như đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng, miễn phí chỗ ăn ở, được hỗ trợ sinh hoạt phí. Khi sang Nhật làm việc có thể nhận được mức lương 28-30 triệu đồng đối với nhân viên điều dưỡng, 30-33 triệu đồng đối với nhân viên hộ lý. Bên cạnh đó nếu bạn thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia Nhật Bản, ở lại làm việc lâu dài thì mức lương bạn có thể nhận lên tới 55-60 triệu đồng. 

 


Đồng Yên Nhật Bản
 
Chính vì thế, mà khâu tuyển chọn ứng viên cho ngành nghề này rất khắt khe. Rất nhiều yêu cầu về sức khỏe, bằng cấp, trình độ, cũng  như kinh nghiệm của các ứng viên. Vì vậy, mà tuy phía Nhật Bản rất cần nhân viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam. Nhưng từ năm 2012 đến nay, Cục mới tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho hơn 510 người. Và chỉ có 290 người đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận Nhật Bản.

Hiện nay, ngành nghề hộ lý, điều dưỡng không có trong hệ thống 71 ngành nghề và 130 loại hình công việc được Nhật Bản cho phép tiếp nhận dưới hình thức thực tập sinh kỹ năng thời gian 3-5 năm. Vì vậy,  cũng chỉ có Cục quản lý lao động ngoài nước có chức năng tuyển chọn, đào tạo ngành nghề này. Nếu muốn tham gia ứng tuyển, thì các bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo mẫu của Cục, nộp tại địa chỉ của Cục, chứ không nên nghe theo các công ty”cò mồi” hứa hẹn. 

Theo ông Vũ Trường Giang, trưởng phòng Nhật Bản- châu Âu và Đông Nam Á, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho hay:"Cục Quản lý lao động ngoài nước là đầu mối duy nhất được giao triển khai chương trình này. Các ứng viên không mất chi phí tuyển chọn, đào tạo và các khoản phí khác khi tham gia chương trình". Vì vậy, khi các ứng viên tìm hiểu về chương trình này, cần tìm hiểu những thông tin chính thống, tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang.

Đến nay chương trình điều dưỡng Nhật Bản vẫn chưa có đơn vị nào được cấp phép triển khai, bạn đọc quan tâm vui lòng liên hệ cục quản lý lao động ngoài nước để được hỗ trợ.

Thông tin dành cho lao động:
 “Chỉ duy nhất một đầu mối tại Việt Nam tuyển điều dưỡng, hộ lý viên Nhật Bản” 
 


Đăng ký tư vấn
Họ và tên* Vui lòng nhập Họ tên
Điện thoại* Vui lòng nhập Điện thoại
Email * Vui lòng nhập Email
Năm sinh
Tỉnh thành
Nội dung liên hệ *
Vui lòng nhập Nội dung