Chia Sẻ Kinh Nghiệm
Điều dưỡng Việt Nam chỉ là người giúp việc cho bác sĩ
Công việc chính của một người điều dưỡng là chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nhưng thực tế ở Việt Nam hiện nay điều dưỡng chỉ là người giúp việc cho bác sĩ, làm các công việc thụ động như đo nhịp tim, huyết áp, chích thuốc, truyền dịch,...
Làm sao để điều dưỡng viên sống và làm việc thật tốt ở Nhật Bản?
Để có thể làm quen với cuộc sống và điều kiện làm việc tại Nhật Bản là những thử thách rất lớn đối với du học sinh cũng như các thực tập sinh của Việt Nam. Điều dưỡng viên khi sang Nhật cũng sẽ phải dần làm quen với những phong tục tập quán, văn hóa và môi trường làm việc tại Nhật. Hôm nay, vieclamdieuduong.com sẽ chia sẻ cho bạn những điều chú ý để có thể sinh sống và làm việc dễ dàng hơn.
14 nhu cầu cơ bản của người bệnh liên quan đến thực hành điều dưỡng
Theo học thuyết của Virginia Henderson, người bệnh có 14 nhu cầu cơ bản cần được đáp ứng trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Thực hành điều dưỡng chính là đáp ứng đủ 14 nhu cầu này của bệnh nhân.
Điều kiện 100% ứng viên trúng tuyển đi Nhật làm điều dưỡng
Hiện nay, ngành điều dưỡng đang có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ. Nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn, làm việc trong môi trường lý tưởng với mức lương hằng mong muốn. Nhiều bạn trẻ có ước muốn sang Nhật làm điều dưỡng viên nhưng vẫn còn chưa biết điều kiện xuất cảnh như thế nào? Trong bài viết này, vieclamdieuduong.com sẽ giúp các bạn nắm chắc các điều kiện để có cơ hội xuất cảnh 100% sang Nhật làm điều dưỡng.
Tổng hợp 30 câu hỏi cực hay khi phỏng vấn dành cho sinh viên ngành điều dưỡng
Bạn là sinh viên ngành điều dưỡng, bạn đang lo lắng sau khi ra trường đi xin việc phải trải qua những vòng phỏng vấn khắc nghiệt. Đừng quá bi quan, hôm nay vieclamdieuduong.com xin giới thiệu tới các bạn 30 câu hỏi cực hay khi đi phỏng vấn xin việc ngành điều dưỡng đảm bảo sẽ trúng tuyển 100%.