Chia Sẻ Kinh Nghiệm
42 kiến thức điều dưỡng cần biết khi đi thi tuyển tại cơ sở y tế
Khi đi thi tuyển làm điều dưỡng tại các cơ sở y tế, bạn thường phải trả lời cách xử lý với một vài tình huống bệnh được giám khảo đặt ra. Để tăng khả năng trúng tuyển, bạn nên nắm chắc 42 kiến thức cơ bản sau đây.
Mách các mẹ cách chăm sóc trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai
Nhiều trường hợp những đứa trẻ khi sinh ra đã bị suy dinh dưỡng khiến nhiều bà mẹ lo lắng. Trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai là khi sinh ra cân nặng của trẻ vào khoảng dưới 2,5. Vậy có cách nào chăm sóc trẻ nếu không may bị mắc bệnh suy dinh dưỡng bào thai. Hôm nay vieclamdieuduong.com xin mách tới các mẹ các cách chăm sóc trẻ hiệu quả nhất.
15 tình huống ứng xử của điều dưỡng trong bệnh viện
Ngoài những kiến thức về chuyên môn, người điều dưỡng chuyên nghiệp cần phải biết ứng xử khéo léo trong từng trường hợp để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Dưới đây là 15 tình huống ứng xử thường gặp của điều dưỡng trong bệnh viện và cách xử lý cùng bài học kinh nghiệm dành cho các bạn.
Góc khuất nghề điều dưỡng nơi bệnh viện tâm thần
Cho rằng công việc không vất vả, lại "hái ra tiền" nên nhiều người hướng cho con em mình theo học nghề điều dưỡng. Nhưng không phải ai cũng biết, bước chân vào ngành điều dưỡng cũng như hạt mưa sa, người sung sướng thì vào khoa được nhàn hạ, người số phận bọt bèo thì vào khoa cơ cực ví như điều dưỡng khoa tâm thần.
Những hy sinh thầm lặng phía sau công việc mang tên điều dưỡng
Người ta vẫn nói nghề điều dưỡng "làm dâu trăm họ" nhưng mấy ai thực sự hiểu được những hy sinh thầm lặng phía sau công việc mang tên điều dưỡng?!