Chia Sẻ Kinh Nghiệm
Có nên yêu con gái học điều dưỡng không?
Một câu hỏi của rất nhiều anh chàng: “Có nên yêu cô gái học điều dưỡng không?” – Xin khẳng định với các anh rằng, yêu và lấy con gái là điều dưỡng viên là sướng cả đời.
Giao tiếp với người điều dưỡng viên quan trọng như thế nào?
Giao tiếp rất quan trọng trong việc làm điều dưỡng, điều dưỡng viên sử dụng tất cả khả năng giao tiếp trong công việc điều dưỡng. Chẩn đoán, nhận định điều dưỡng, lập bảng biểu chăm sóc, thi hành của điều dưỡng viên cho người bệnh đều phụ thuộc vào giao tiếp của điều dưỡng viên vớibệnh nhân, gia đình bệnh nhân và đồng nghiệp.
Phẩm chất của điều dưỡng viên
Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng yêu thương, tận tuỵ phục vụ chăm sóc người bệnh. Chức năng của y đức là để chỉ đạo thái độ, hành vi của người làm công tác y tế, đưa ra các yêu cầu về thái độ và đánh giá hành động của bác sỹ, điều dưỡng…Phẩm chất cá nhân là điều kiện cần thiết để người điều dưỡng thực hiện nghĩa vụ nghề nghiệp của mình.
Cùng trải qua 1 ngày làm việc của hộ lý viên Việt Nam tại Nhật Bản
Từ năm 2012, Nhật Bản đã ký kết hiệp định VJEPA với Việt Nam về chương trình đưa các ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật làm việc.Hiện nay, đã có hơn 500 ứng viên Việt Nam sang Nhật làm việc theo chương trình này. 
Bật mí bí quyết thi đỗ chương trình điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản
Ngành y tế của Nhật Bản đang thiếu trầm trọng điều dưỡng viên, hộ lý. Do tình trạng già hóa dân số, kèm theo tỷ lệ sinh thấp, khiến cho các bệnh viện, viện dưỡng lão Nhật Bản tăng cao nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý.